Apple bị chỉ trích vì không hỗ trợ iOS 16 cho iPhone 7

iOS 16 sẽ mang đến các thay đổi lớn và khả năng tùy biến cho màn hình khóa, iMessage cũng như ví Wallet… Từ lâu, người dùng iPhone mong muốn Apple cho họ quyền cá nhân hóa cao hơn và cuối cùng cũng được đáp ứng với iOS 16. Dù vậy, nhiều người dùng iPhone đời cũ, bao gồm iPhone 7/ 7 Plus, không được “lên đời” hệ điều hành mới.

Apple không hỗ trợ iOS 16 cho iPhone 7, bạn biết chưa?

apple không hỗ trợ iOS 16 cho iphone 7

Trước khi iOS 16 ra mắt tại sự kiện WWDC 2022 vừa qua, nhiều người đã kỳ vọng rằng chiếc iPhone 6s, 6s Plus, SE Gen 1 cũ kỹ của họ sẽ được nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất của Apple. Tuy nhiên Apple đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi tuyên bố rằng iOS 16 sẽ ngừng hỗ trợ cho cả iPhone 7 và 7 Plus. Ngay lập tức, có nhiều phản ứng trái chiều từ những người dùng iPhone cũ về quyết định này của Apple.

Apple nổi tiếng về hỗ trợ phần mềm lâu dài, iPhone 6s ra mắt vào năm 2021 đã có tới 7 bản cập nhật khác nhau và iOS 15 là bản iOS cuối cùng mà nó được cập nhật. Do đó, nhiều người dùng iPhone 7 tự nhiên cho rằng họ sẽ được nâng cấp lên iOS 16, mang đến một loạt các tính năng mới bao gồm chỉnh sửa và hoàn tác gửi cho iMessages, màn hình Lock Screen mới. Tuy nhiên trên thực tế, chỉ có iPhone 8 trở lên mới có thể nâng cấp lên iOS 16, có nghĩa là Apple đã ngừng hỗ trợ iPhone 6S, iPhone 7 và iPhone SE Gen 1.

apple không hỗ trợ iOS 16 cho iphone 7

Theo ghi nhận của MacRumors , không có lý do chính đáng nào để giải thích tại sao Apple lại bỏ hỗ trợ cho bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus. Mặc dù chúng ra mắt vào năm 2016 và trang bị chipset Apple A10 Fusion 16nm, nhưng chipset này hoàn toàn có khả năng chạy phiên bản mới của iOS khi bên phía iPad, iPad Gen 7 trang bị chipset Apple A10 vẫn có thể nâng cấp lên phiên bản iPadOS 16 mới nhất. Trên thực tế, iPadOS 16 cũng hỗ trợ trên iPad Gen 5 chỉ được trang bị chipset Apple A9 tương tự iPhone 6s và kém mạnh hơn so với A10 Fusion.

Apple có thể đã vô hiệu hóa một số tính năng iOS 16 sử dụng nhiều tài nguyên trên iPhone 7 và 7 Plus. Điều đó sẽ cho phép người dùng iPhone 7 tận hưởng một số tính năng dài hạn cũng như tận dụng các bản vá bảo mật và sửa lỗi. Tuy nhiên điều đó sẽ khiến Apple không thể bán thêm những chiếc iPhone mới ra mắt do người dùng vẫn còn sử dụng iPhone cũ. Phải nói rằng, iPhone 7 đã nhận được khoảng 6 năm hỗ trợ phần mềm, một con số rất ấn tượng, đặc biệt là khi so sánh với những gì smartphone Android được phát hành trong cùng khoảng thời gian nhận được.

Trong khi người dùng iPhone 7 tỏ ra bất lực trước những yêu cầu mới và họ chỉ có thể trải nghiệm iOS 16 bằng cách mua một chiếc iPhone mới hơn được hỗ trợ, không có gì ngăn họ bày tỏ sự thất vọng của mình và nhiều người trong số họ đã lên Twitter để tỏ sự bất bình đối với Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *