Cách chuyển Start Menu Windows 11 về Windows 10

Windows 11 chính thức lộ diện với giao diện mới, Start menu mới khá hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu không muốn sử dụng Start menu mới thì bạn vẫn có thể quay về với Start menu cũ trên Windows 10. Vậy cách chuyển Start Menu Windows 11 về Windows 10 như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách chuyển Start Menu Windows 11 về Windows 10

Một trong các thay đổi lớn nhất về giao diện trên Win 11 đó chính là Start Menu. Microsoft đã thay thế Live Tiles bằng những icon tĩnh được bố cục theo dạng lưới trên Windows 11. Giờ đây, Start Menu được gỡ bỏ khỏi thanh Taskbar và nó đã sử dụng các góc tròn, điều mà đã rò rỉ trước đó. Start Menu đi kèm với 2 phần: những hoạt động được ghim “Pinned” và những hoạt động được đề xuất “Recommended”.

Giống như khi Microsoft thay đổi mọi thứ trong Start Menu của Win 8 và sau đó là Win 10, nhiều người dùng có vẻ như không thích giao diện Win11 mới cho lắm. Họ cho biết rằng các thay đổi này của Start Menu khiến họ khó chịu, ngay cả khi các tính năng này được đánh giá là nâng cấp lớn so với Win 10.

Để quay lại Start menu của Windows 10 trên Windows 11 bạn cần thực hiện sửa đổi Registry Editor. Có 2 cách để sửa Registry Editor, cách 1 là tải file sửa sẵn về và cài đặt, cách 2 là tự tìm key để chỉnh sửa.

Xem thêm:

Cách kiểm tra máy tính có cài được Win 11 không?

Hướng dẫn cài Windows 11 Beta

Cách 1: Tải file Registry sửa sẵn

  • Bạn vào link tải file Registry sửa sẵn để tải về tệp .reg được sửa sẵn key để kích hoạt Start menu của Windows 10 trên Windows 11
  • Sau khi tải, nhấn đúp vào tệp để chạy
  • Trong cửa sổ xác nhận hiện ra, chọn Yes > Yes giống như trong hình bên dưới:

Sau khi xong, bạn chỉ cần khởi động lại máy để áp dụng thay đổi cho máy tính Windows 11 của mình.

Cách 2: Tự sửa file Registry

  • Bước 1: Mở Windows Search, bạn tìm kiếm Registry và mở Registry Editor
chuyển start menu windows 11 về windows 10
  • Bước 2: Trong thanh tìm kiếm Registry Editor, bạn hãy sao chép và dán đường dẫn sau: HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Advanced
chuyển start menu windows 11 về windows 10
  • Bước 3: Nhấn chuột phải vào khoảng trống > chọn New > DWORD (32-bit) Value như hình bên dưới:
chuyển start menu windows 11 về windows 10
  • Bước 4: Đặt lên là Start_ShowClassicMode và đặt giá trị là 1 > rồi OK để lưu
chuyển start menu windows 11 về windows 10
  • Bước 5: Khởi động lại PC/Laptop của bạn và sẽ thấy lại Start Menu cũ của Win 10 trên Win 11. Nếu muốn cho những phần tử của thanh Taskbar về phía bên trái để giống Start Menu cũ trên Windows 10 hơn, bạn mở Windows Settings > Taskbar và để cho Start Menu hiện phía bên trái, giống với giao diện Start Menu cũ.
chuyển start menu windows 11 về windows 10

Như vậy, chỉ cần thực hiện theo đúng các bước mà Yeucongngheso hướng trên đây có thể tự mình chuyển Start Menu Windows 11 về Windows 10, đối với những người chưa quen giao diện của Windows 11 thì việc này rất cần thiết, chúng sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác hơn khi chưa quen với giao diện mới. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *