Tổng hợp các cách chuyển văn bản thành giọng nói hay, tự nhiên

Bạn đang tìm kiếm các ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói trên điện thoại và PC? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp đến bạn các cách chuyển văn bản thành giọng nói tự nhiên và tốt nhất hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

Cách chuyển văn bản thành giọng nói trên máy tính

Vbee

cách chuyển văn bản thành giọng nói

Chuyển văn bản thành giọng nói Vbee nằm trong top các website chuyển văn bản thành giọng nói online miễn phí và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là trang web thuần Việt nên sử dụng khá dễ dàng và đơn giản, được tích hợp nhiều giọng đọc khác nhau. Ngoài đọc tiếng Việt, bạn có thể chọn chuyển sang 5 ngôn ngữ khác nhau.

Đăng ký ngay tại đây

Vbee cho phép người đọc chọn giọng đọc và chọn chất lượng âm thanh đầu ra. Có thể nghe thử trước khi nhấn Đọc Ngay. Nếu bạn sử dụng miễn phí thì phần ô trống dùng để nhập văn bản chỉ cho phép tối đa 200 kí tự mà thôi. Nhìn chung không có điểm gì đáng chê ở website Vbee cả.

Free Text to Speech

Free Text to Speech cũng là website chuyển văn bản thành giọng nói hay và tốt nhất hiện nay, website được lập ra bời J2TEAM, giúp người dùng chuyển các văn bản, tài liệu cần thiết thành giọng nói đa ngôn ngữ chuyên nghiệp nhất.

cách chuyển văn bản thành giọng nói

Ưu điểm:

 • Giúp chuyển văn bản thành giọng nói đa ngôn ngữ: Việt Nam, Anh, Thái Lan,…
 • Có thể tải file âm thanh về máy tính ở định dạng file MP3.
 • Tốc độ chuyển đổi văn bản khá nhanh.

Notevibes

Notevibes là trang web chuyển text thành giọng nói online miễn phí, giao diện trang web bắt mắt, nổi bật với tính năng chuyển đổi đoạn văn thành giọng nói, giúp người dùng chuyển đổi văn bản với hơn 170 giọng nói khác nhau chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất. Thích hợp với bạn làm lồng tiếng vào cách video quảng cáo, giáo dục,…

FPT.AI

Bạn có thể truy cập vào web FPT.AI để sử dụng chuyển văn bản thành giọng nói online cực kỳ hữu ích, hỗ trợ tính năng Text to Speech, giúp người dùng chuyển text thành giọng nói Tiếng Việt chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể tùy chọn giọng nói và tải file âm thanh về máy tính nhằm hỗ trợ cho công việc và học tập của bạn.

cách chuyển văn bản thành giọng nói

Cách chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt với Google Dịch

Chuyển text thành giọng nói online với Google Dịch là trang web online miễn phí phổ biến hiện nay, giao diện trang web cực kỳ quen thuộc với người dùng, giúp bạn chuyển đổi các văn bản thành giọng nói đơn giản và nhanh chóng.

Ưu điểm:

 • Có thể chuyển văn bản, tài liệu thành file âm thanh dễ dàng.
 • Có thể tải file âm thanh xuống hoàn toàn miễn phí.
 • Ngoài ra có tính năng hữu ích khác như dịch văn bản, tài liệu,…
 • Giao diện người dùng thân thiện.

Zalo.ai – Phần mềm text to speech Tiếng Việt thú vị

Là website được phát triển bởi các nhà lập trình viên Việt, Zalo.ai là điểm đến bạn đang tìm kiếm. Trong cuộc đua công nghệ hiện nay, Zalo được xem là đối thủ đáng gờm. Trang web Zalo.ai cho phép bạn chuyển văn bản thành giọng nói trên PC dễ dàng. Nếu bạn đã có tài khoản trên Zalo thì việc sử dụng và convert sẽ rất dễ dàng hơn.

Tubekit.win – Trang web chuyển văn bản thành giọng nói

Tubekit.win cũng là một trang web chuyển text thành giọng nói online hữu ích hiện nay, hỗ trợ tính năng Text to speech- auto voice gồm Tiếng Việt và hỗ trợ hơn 60 ngôn ngữ khác. Ngoài ra, trang web còn có nhiều tính năng khác giúp việc chuyển văn bản thành giọng nói không còn quá khó khăn nữa.

cách chuyển văn bản thành giọng nói

Cách chuyển văn bản thành giọng nói trên điện thoại

Google Text-to-Speech

Google Text-to-Speech là một trong những app chuyển văn bản thành giọng nói ios tiện ích nhất hiện nay, giúp bạn chuyển đổi các dạng trang web, sách báo cùng với nhiều dạng tài liệu kỹ thuật số sang giọng nói dễ dàng và nhanh chóng.

Cách tính năng của ứng dụng:

 • Mang đến cho bạn 96 kiểu giọng nói khác nhau.
 • Chuyển text thành giọng nói một cách nhanh chóng.
 • Đọc to bản dịch để bạn nghe cách phát âm của một từ.
 • Hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ.

Google Dịch

cách chuyển văn bản thành giọng nói

Google Dịch là một trong những app dịch ngôn ngữ tốt nhất hiện nay, nhờ vào công nghệ nhận dạng hình ảnh thông minh cùng với tính năng đàm thoại giọng nói giúp dịch hình ảnh qua camera, phiên dịch giọng với kết quả chính xác, hỗ trợ khi bạn có nhu cầu học ngoại ngữ hoặc nhu cầu giao tiếp với người nước ngoài.

Một số tính năng nổi bật:

 • Có thể dịch giữa 108 ngôn ngữ bằng cách nhập dữ liệu và dịch 96 ngôn ngữ bằng cách vẽ ký tự văn bản, hỗ trợ 90 ngôn ngữ bằng nhập ảnh và dịch nhanh thông qua máy ảnh 94 ngôn ngữ.
 • Phiên dịch giọng nói không cần kết nối Internet.
 • Dịch liên tục lời nói của một ai đó trong thời gian thực.
 • Lưu lại bản dịch và đồng bộ giữa những thiết bị với nhau.

Talk FREE

Talk FREE là app chuyển văn bản thành giọng nói android giúp bạn dễ dàng tùy chọn thực hiện đọc và chuyển văn bản thành giọng nói nhanh chóng kể cả có là một quyển sách, tờ báo, tạp chí hoặc chỉ đoạn văn bản Talk FREE vẫn làm được.

Tnh năng nổi bật ứng dụng:

 • Thực hiện đọc văn bản vô cùng tiện lợi.
 • Có thể điều chỉnh cường độ, tốc độ đọc và phát âm để có được trải nghiệm nghe hoàn hảo nhất.
 • Hiển thị lịch sử bài đã đọc .
 • Có thể xuất âm thanh ở dưới dạng file WAV.

Voice Aloud Reader

Voice Aloud Reader là ứng dụng Text to Speech tiện lợi và hữu ích cho người bị giảm thị lực hoặc có vấn đề về kỹ năng đọc. Với Voice Aloud Reader bạn nghe đọc các trang web, tin tức và văn bản tài liệu thuộc nhiều định dạng khác nhau trong khi làm việc khác.

Google Lens

cách chuyển văn bản thành giọng nói

Google Lens là ứng dụng có thể đọc được các văn bản chỉ bằng cách sử dụng hình ảnh hoặc máy ảnh, có khả năng đọc khá tốt, trình bày dễ hiểu và kỹ năng đánh vần thông minh, hỗ trợ đắc lực cho những bạn đang gặp khó khăn trong việc học, chẳng hạn như khiếm thị hoặc mắt kém.

Xem thêm: Phần mềm iTop VPN tốt nhất cho PC và Smartphone hiện nay

Bài viết trên đã tổng hợp đến bạn TOP trang web và ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói hay và miễn phí trên điện thoại và máy tính. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *