Hướng dẫn cách khôi phục dữ liệu camera bị mất thành công

Trong quá trình sử dụng hệ thống camera quan sát thì sự cố dữ liệu camera bị mất đột ngột gây nhiều phiền toái cho người dùng. Vậy có cách lấy lại dữ liệu camera bị mất không? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của Yêu công nghệ số nhé.

Nguyên nhân khiến dữ liệu camera bị mất

Có rất nhiều nguyên nhân khiến dữ liệu camera bị mất từ chủ quan cho đến khách quan. Nếu như không phải do chủ sở hữu hay ai cố ý xóa nó đi thì bạn có thể là do một số nguyên nhân sau.

 • Do đầu ghi hình bị va đập mạnh khiến ổ cứng ảnh hưởng và hư hại
 • Do đầu ghi hình lỗi cổng ổ cứng, chỉ ghi hình chứ không lưu trữ
 • Bị mất phân vùng hay định dạng ổ lưu
 • Dữ liệu camera bị ghi đè lên
 • Lỗi format ổ cứng.

Lưu ý: Bạn nên chọn ổ cứng chuyên dụng cho camera để tránh xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng. Tham khảo sản phẩm tại đây.

Hướng dẫn cách khôi phục dữ liệu camera bị mất hiệu quả

Khi dữ liệu camera bị mất làm cho người dùng cảm thấy hoang mang. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, sau đây là một số cách giúp bạn khôi phục dữ liệu thẻ nhớ camera:

Khôi phục video từ bản sao lưu

Bạn có thể khôi phục video, hình ảnh từ bản sao lưu. Đây là lý do tại sao trong quá trình thiết lập và cài đặt, bạn duy trì sao lưu các video và hình ảnh camera an ninh của mình ở ổ cứng ngoài. Bạn có thể khôi phục những video bị mất này từ đó.

Một điều tốt bạn cần làm là lưu trên đám mây. Bạn sẽ không gặp phải vấn đề vô tình xóa hoặc vấn đề khác về mất video/hình ảnh nếu bạn lưu trữ trên đám mây.

Nó cũng sẽ để lại nhiều không gian hơn trên thiết bị ghi camera an ninh của bạn. Lưu trữ đám mây cho phép dễ dàng truy cập vào các video camera an ninh của bạn bất kể bạn đang ở đâu hoặc thời gian bạn truy cập các video này.

Khôi phục dữ liệu trên đầu ghi hình DVR / NVR bị mất

Bạn có thể khôi phục dữ liệu DVR / NVR tại trung tâm khôi phục dữ liệu. Đây là phương pháp cuối cùng để thực hiện khi vẫn thất bại.

Điều này có thể áp dụng khi ổ DVR / NVR bị hư hỏng. Nếu đúng như vậy, Hình ảnh hoặc video được khôi phục tại trung tâm khôi phục dữ liệu có chứng nhận bởi ISO.

Chúng có khả năng truy xuất dữ liệu đó chắc chắn và an toàn từ ổ cứng bên ngoài hoặc bên trong bị hư hỏng.

Các video hoặc hình ảnh bị xóa vô tình hay cố ý cũng có thể được khôi phục. Bạn có thể làm điều này với sự trợ giúp của ổ cứng di động.

Ổ cứng di động có khả năng lấy dữ liệu từ những thiết bị lưu trữ phương tiện kỹ thuật số khác nhau. Để thực hiện việc này, hãy kết nối thẻ SD đích với máy của bạn bằng đầu đọc thẻ. Sau đó, bạn có thể tiếp tục quá trình khôi phục.

Xem ngay: Hướng dẫn cách lắp ổ cứng vào đầu ghi

Khôi phục dữ liệu camera bị xóa bằng phần mềm

Phần mềm Stellar

Stellar Photo Recovery là phần mềm có thể giúp bạn khôi phục video bị mất nếu bạn chưa duy trì bản sao lưu hoặc hình ảnh bị mất trên camera an ninh.

Đây là cách khôi phục dữ liệu của bạn:

 • Khởi chạy phần mềm Stellar.
 • Trên màn hình chính chọn những gì để khôi phục và bấm tiếp tục.
 • Tiếp theo, chọn vị trí mà bạn muốn khôi phục. Nhấp Quét để bắt đầu quá trình quét.
 • Một hộp thoại ‘Đã hoàn tất quét !’ hiển thị kết quả quét – số lượng tệp được tìm thấy và kích thước của dữ liệu.
 • Trong ngăn bên trái cửa sổ chính, tất cả dữ liệu đã khôi phục sẽ được liệt kê. Bạn có thể xem trước chúng trong khung bên phải.
 • Nhấp vào Khôi phục. Bạn có thể chọn chỉ khôi phục các tệp chọn lọc. Nói cách khác, chọn video bạn cần, nhấp chuột phải và nhấp vào Khôi phục.
 • Chỉ định vị trí bạn muốn lưu video trên hộp thoại. Nhấp vào để lưu, tất cả các video được lưu ở vị trí đã chỉ định.

Phần mềm phục hồi dữ liệu Minitool

MiniTool Photo Recovery và MiniTool Power Data Recovery là 2 công cụ khôi phục mạnh mẽ sẽ giúp bạn khôi phục video/hình ảnh bị mất từ ​​những thiết bị lưu trữ video kỹ thuật số khác nhau. Ví dụ: đĩa USB, thẻ SD, máy ảnh kỹ thuật số, v.v.

Các video giám sát CCTV / DVR sẽ được lưu trữ trên ổ cứng. Do đó, chương trình khôi phục ảnh Minitool được sử dụng để khôi phục các video và hình ảnh bị mất bằng cách sử dụng ổ cứng.

Dưới đây là các bước về cách sử dụng Minitool:

 • Kết nối CCTV / Ổ cứng DVR / Thẻ SD với PC sau đó mở phần mềm
 • Chọn ổ đĩa đích để quét
 • Kiểm tra video mong muốnđể khôi phục
 • Lưu các Video đã chọn vào đường dẫn chỉ định.

Vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn cách khôi phục dữ liệu camera bị mất đơn giản, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo khi chẳng may bị mất dữ liệu. Chúc bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *