Hướng dẫn cách lấy lại dung lượng ổ cứng bị mất đơn giản

Sau một thời gian sử dụng thì ổ cứng của bạn bị đầy và bạn muốn lấy lại dung lượng ổ cứng bị mất. Đừng lo lắng vì các cách lấy lại dung lượng ổ cứng bị mất dưới đây chắc chắn 100% sẽ giúp ích cho bạn đấy. Cùng theo dõi nhé!

Trước khi tiến hành lấy lại dung lượng ổ cứng bị mất hãy cùng chúng tôi xem dung lượng ổ cứng đã sử dụng là bao nhiêu, còn lại bao nhiêu trước nhé. Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X trên Windows 10 sau đó chọn Disk Management.

Ngay tại đây phần Disk Management sẽ hiện ra và bạn dễ dàng thấy được tình trạng các ổ cứng hoạt động còn dung lượng trống là bao nhiêu.

Cách lấy lại dung lượng ổ cứng bị mất bằng cách Format ổ

Đây là cách dễ nhất nhưng chúng tôi khuyên bạn chỉ thực sự dùng cách này khi ổ cứng của bạn có quá nhiều dữ liệu lung tung không cần thiết và cách tốt nhất là xóa sạch chúng bằng cách click chuột phải > chọn Format. Và tại đây bạn chỉ cần nhấn Start để quá trình Format được diễn ra, sau khi hoàn tất là bạn đã lấy lại được dung lượng ổ cứng rồi đó.

Lưu ý: Không áp dụng cách này cho ổ C.

Xem ngay: Ổ cứng hư có sửa được không?

Lấy lại dung lượng ổ cứng bằng Disk Cleanup

Sử dụng Disk CleanUp để xóa tất cả file tạm, các phiên bản cập nhật Windows hoặc file trong Recyle bin… Để xóa các loại file này, bạn vào Properties của phân vùng cài Windows, trong Tab General chọn vào Disk Cleanup.

cách lấy lại dung lượng ổ cứng bị mất

Sau khi vào Disk Cleanup, bạn chọn toàn bộ các loại file tạm được liệt kê rồi chọn OK để thực hiện xóa. Tuy nhiên, nếu muốn xóa thêm các loại file như Windows.old hoặc các phiên bản cập nhật mà Windows lưu lại thì chọn Clean up system files (1).

cách lấy lại dung lượng ổ cứng bị mất

Tiếp đến, bạn chọn xóa ở Tab Disk Cleanup hoặc chuyển sang Tab More Options để xóa các System Restore and Shadow Copies.

cách lấy lại dung lượng ổ cứng bị mất

Cách lấy lại dung lượng ổ đĩa bị mất bằng cách tìm File trùng lặp

Một trong những lý do khiến ổ cứng bị chiếm dung lượng chính là việc có nhiều file giống nhau, có thể do bạn copy làm nhiều nơi nhưng không để ý và những phần mềm xóa tập tin bị trùng lặp sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Bạn có thể tham khảo ngay các phần mềm xóa tập tin trùng lặp để có thể chọn lựa phần mềm thích hợp nhất cho mình nhé.

Khôi phục lại dung lượng ổ cứng bằng phần mềm Pc Decrapifier

Pc Decrapifier là phần mềm tự động dò tìm những phần mềm không cần thiết, các phần mềm gây ảnh hưởng và chiếm dụng đến ổ cứng bạn và nó sẽ tự động đề xuất việc xóa đó dưới bạn. Trước tiên bạn hãy tải Pc Decrapifier về máy nhé.

  • Bước 1: Ngay sau khi tải xong, chạy trực tiếp Pc Decrapifier sau đó nhấn vào Analyze.

cách lấy lại dung lượng ổ cứng bị mất

  • Bước 2: Tiếp đó là chọn các ứng dụng, phần mềm gây ảnh hưởng đến máy bạn mà Pc Decrapifier quét được sau đó nhấn Remove Selected.

cách lấy lại dung lượng ổ cứng bị mất

  • Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn vào Begin Removal Now tiến hành xóa ngay. Sau khi xóa xong bạn bấm vào Submit để hoàn tất quá trình xóa các ứng dụng và phần mềm.

cách lấy lại dung lượng ổ cứng bị mất

Trên đây là những cách lấy lại dung lượng ổ cứng bị mất, giúp bạn có thêm dung lượng sử dụng mà còn là một cách giúp tăng tốc máy tính. Đặc biệt các cách trên có thể giúp bạn tăng tốc máy tính nên việc thực hiện thường xuyên các cách trên đem đến rất nhiều lợi ích cho bạn.

Block "footer-content" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *