Cách sửa Bad ổ cứng bằng HDD Regenerator

Cách sửa bad ổ cứng bằng HDD Regenerator bạn có biết hay chưa? Bài viết sau đây sẽ chia sẽ với các bạn cách sửa Bad Sectors ổ cứng đơn giản, chỉ cần làm theo hướng dẫn bạn đã có thể khắc phục được lỗi trên, hãy cùng theo dõi nhé.

Dấu hiệu nhận biết ổ cứng của bạn đang bị Bad Sectors

  • Đang sử dụng xuất hiện những lần giật trong một khoảng thời gian ngắn.
  • Ổ cứng xuất hiện những tiếng kêu lạ, ổ cứng nóng ran lên và hoạt động một cách không hiệu quả.
  • Đang sử dụng bỗng nhiên máy bị treo.
  • Máy tính thường xuyên restart lại hoặc shutdown.
  • Sau khi bạn nhận được thông báo từ máy tính sửa chữa hệ thống, bạn cài lại Win hoặc Gost lại máy những vẫn xuất hiện những dầu hiệu trên thì ổ cứng của bạn đang bị lỗi Bad Sectors.

Nguyên nhân dẫn đến ổ cứng bị Bad Sectors

Trong quá trình làm việc, sự mất điện một cách đột ngột, những va chậm chấn động tác động vào ổ cứng dẫn đến ổ cứng của bạn bị Bad.

Hướng dẫn các sửa bad ổ cứng bằng HDD Regenerator

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm, hoàn thành quá trình, khi bật lên bạn sẽ thấy giao diện như sau:

Bước 2: Bạn sẽ thấy dòng “Click here to repair physical bad sector on damaged drive surface under Windows (XP,Vista,7,8) “. Tính năng này quét và sửa bad sector trực tiếp ở trên Windows, bạn sẽ không còn cần phải khởi đông lại và vào MS Dos mới làm được như các phiên bản trước.

Còn Boot USB Flash và Boot CD/DVD về cơ bản cũng giống với chức năng trên, chỉ khác là bạn tạo 1 USB hoặc đĩa CD/DVD có thể boot và sửa bad khi bạn khởi động lại máy. Để sử dụng chức năng này, bạn cắm 1 USB hoặc bỏ 1 đĩa CD/DVD vào máy rồi click chọn mục tương ứng. Sau đó bạn chỉ cần khởi động lại máy,ấn F12 và chọn boot bằng USB hoặc CD/DVD rồi chương trình sẽ tự động chạy và giao diện hiện ra cũng sẽ giống như khi sửa trực tiếp ở trên Windows.

Bước 3: Bạn cần đóng hết tất cả chương trình còn lại đang chạy để sử dụng tính năng sửa bad trực tiếp trên Windows, sau đó click vào mục Click here to repair physical bad sector on damaged driver surface under Windows (XP,Vista,7,8). Sau đó có thông báo hiện ra, bạn click vào Cancel, chọn Yes thì chương trình sẽ bắt máy tính phải khởi động lại.

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn mục Choose driver to process, bạn chọn ổ cứng của máy tính bạn rồi click Start Process. Bạn sẽ thấy 1 cửa sổ mới hiện ra, hãy click vào Cancel. Lúc này thì 1 bảng màu đen hiện ra, trong đó có các lựa chọn cho người sử dụng.

Bước 5: Lựa chọn 1 là chỉ quét chứ không sửa lỗi. Lựa chọn 2 là vừa quét vừa sửa lỗi. Bạn chỉ cần ấn số 2 và Enter là được.

  • Click vào Scan and repair, sau đó Click Start Sector 0 và chờ đợi cho chương trình chạy xong. Tùy vào dung lượng của ổ cứng mà thời gian quét khác nhau, thường thường thì hơn 1 tiếng đồng hồ.
  • Như bạn có thể thấy là chữ B chỉ số bad sector vừa quét được, còn R là số bad sector đã được phục hồi.

Như bạn có thể thấy, việc sửa bad ổ cứng bằng HDD Regenerator quả thật là đơn giản. Yêu Công Nghệ Số chúc bạn thành công với Cách sửa bad ổ cứng bằng HDD Regenerator.

Block "footer-content" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *