Cách sữa lỗi không copy được file vào ổ cứng 

Lỗi không copy được file vào ổ cứng là lỗi thường gặp khi sau một thời gian dài sử dụng ổ cứng của bạn sẽ bị Cyclic Redundancy Check, lỗi Cyclic Redundancy Check dẫn đến việc không copy hặc xóa dữ liệu trên ổ cứng. Vì sao lỗi Cyclic Redundancy Check xuất hiện và làm sao để khắc phục được lỗi trên? Yêu Công Nghệ Số hướng dẫn cho các bạn, hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé.

Vì sao lỗi Cyclic Redundancy Check xuất hiện?

Lỗi Cyclic Redundancy Check xảy ra do trong quá trình ghi dữ liệu lên ổ cứng bị corrupt hoặc đang sử dụng mất điện đột ngột trong lúc ghi.

Lỗi không copy được file vào ổ cứng xử lý như thế nào?

Để sửa lỗi, đối với Windows 7 bạn gõ cmd vào hộp tìm kiếm trong menu Start rồi nhấn phải lên đó chọn Run as administrator. Còn không phải Win 7 nhấn đồng thời tổ hợp phím Windows + R mở hộp thoại Run, gõ cmd bấm Enter. Trên cửa sổ Command Prompt hiện ra, bạn gõ lệnh chkdsk X: /f /r >Enter (trong đó X là ổ đĩa bị lỗi Cyclic Redundancy Check), chờ giây lát để hệ thống kiểm tra và sửa lỗi.
Tiếp tục, cũng tại cửa sổ dòng lệnh, bạn gõ dòng chữ diskpart > Enter > gõ tiếp lệnh rescan > Enter. Sau đó truy cập vào ổ cứng bị lỗi kiểm tra kết quả.
Nếu vẫn chưa khắc phục được tình trạng, bạn mở My Computer, nhấn phải lên ổ đĩa bị lỗi chọn Properties. Trên hộp thoại mở ra, bạn vào thẻ Tools > nhấn Check Now, đánh dấu chọn hai mục dưới trường Check disk options rồi bấm Start để tiến hành sửa lỗi ổ đĩa và khôi phục bad sector.

Một cách khác để khắc phục lỗi không copy được file

Một gợi ý nữa cho các bạn, bạn có thể dùng phần mềm chuyên dụng HDD Regenerator để sửa bad sector (một trong những nguyên nhân phụ gây ra lỗi Cyclic Redundancy Check) trên ổ cứng. Sau khi bạn khởi chạy chương trình, bạn cần nhấn chuột vào khung Click here to repair… > chọn ổ đĩa muốn sửa bad sector dưới trường Choose drive to process rồi nhấn Start process. Trên cửa sổ dòng lệnh hiện ra, bạn chọn 2 > Enter > 1 > Enter để HDD Regenerator quét và sửa lỗi bad sector.
Thật đơn giản để có thể khắc phục được lỗi không copy được file vào ổ cứng cũng như là xóa file trong ổ cứng, với hướng dẫn trên chúng tôi tin rằng bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, cũng như là có thể tự khắc phục được lỗi. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *