Hướng dẫn cách xem pass wifi Win 10 đơn giản, dễ thực hiện

Khi máy tính của bạn đã kết nối wifi trước đó nhưng bạn lại quên pass wifi nên không thể chia sẻ với bạn bè và người thân. Đừng lo, Yêu công nghệ số sẽ giúp bạn cách xem pass wifi win 10 đã đăng nhập trước đó vô cùng đơn giản. Giờ đây việc quên pass wifi đã không còn là vấn đề nữa, nhưng tất nhiên điều kiện để xem lại mật khẩu là máy bạn vẫn còn giữ kết nối với wifi đó.

Hướng dẫn cách xem pass wifi win 10 đang được kết nối với máy tính

Xem mật khẩu wifi trên win 10 bằng Settings

Để có thể coi pass wifi win 10 thì bạn thực hiện từng hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Tại thanh tìm kiếm của Windows 10, gõ cụm từ Settings hoặc nhấn phím Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings
 • Bước 2: Chọn Network & Internet khi cửa sổ Windows Settings hiện ra
 • Bước 3: Kéo chuột xuống phía dưới cho tới khi bạn nhìn thấy Network and Sharing Center sau nhấn vào nó
 • Bước 4: Bạn được đưa đến cửa sổ Network and Sharing Center. Tiếp theo nhấp chuột vào mạng Wifi bạn đang kết nối
 • Bước 5: Nhấp nút Wireless Properties
 • Bước 6: Chọn tab Security và đánh dấu vào mục Show characters. Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn thấy mật khẩu Wifi Windows 10 mà máy tính/laptop đang kết nối tại mục Network security key như hình bên dưới:
cách xem pass wifi win 10

Cách xem pass wifi win 10 bằng hộp thoại Run

 • Bước 1: Bấm tổ hợp Windows + R
 • Bước 2: Nhập ‘ncpa.cpl’ rồi chọn OK
 • Bước 3: Chọn mục Wi-fi sau đó chọn Wireless Properties
 • Bước 4: Chọn Security > Chọn Show characters > Cuối cùng bạn sẽ thấy mật khẩu hiện ở mục Network security key như hình bên trên.

Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính nhanh

Sử dụng ứng dụng WirelessKeyView của NirSoft để xem password wifi win 10

Bạn có thể xem mật khẩu wifi đã lưu trên win 10 bằng ứng dụng WirelessKeyView miễn phí của NirSoft cũng là cách đơn giản bạn có thể áp dụng. Đây là công cụ nhẹ và thậm chí không cần phải cài đặt chúng. Bạn chỉ cần tải về, mở file ZIP và sau đó click đúp vào file thực thi EXE (nếu phần mở rộng file ẩn, mở file ứng dụng WirelessKeyView). Bạn thấy danh sách các tên mạng đã lưu và mật khẩu của chúng cũng được lưu trữ trên Windows.

Cập nhật: Một số chương trình diệt virus có thể xem WirelessKeyView là phần mềm độc hại. Tuy nhiên nhiều người dùng báo cáo họ chưa bao giờ gặp sự cố với những tiện ích miễn phí của NirSoft. Ứng dụng này thậm chí còn không chứa phần mềm quảng cáo.

Khi mở ứng dụng, bạn thấy cột Network Name hiển thị tên mạng Wi-Fi (SSID của nó). Để tìm mật khẩu của 1 mạng, bạn tìm kiếm trong cột Key (Ascii) từ tên mạng. Đây là mật khẩu bạn cần nhập để kết nối với mạng đó.

Để sao lưu dữ liệu này, bạn chọn File > Save All Items. Bạn nhận được một file text chứa những thông tin này và có thể sử dụng trên máy mới hoặc lưu trữ để dùng sau.

Máy tính vào mạng chậm xử lý như thế nào?

Cách xem mật khẩu wifi win 10 đã từng kết nối với máy tính

Control Panel của Windows 10 cho phép bạn xem lại mật khẩu wifi trên win 10 đã từng kết nối với máy. Nếu không muốn tải phần mềm bên thứ ba, bạn sử dụng công cụ dòng lệnh.

Để show pass wifi win 10, mở Command Prompt hoặc PowerShell bằng cách nhấn chuột phải vào Start hoặc nhấn Win+X và sau đó click vào PowerShell.

Chạy lệnh sau để xem danh sách profile mạng được lưu trên hệ thống: netsh wlan show profiles

cách xem pass wifi win 10

Tìm tên mạng bạn cần mật khẩu sau đó chạy lệnh sau, thay thế NETWORK bằng tên mạng bạn cần: netsh wlan show profile name=”NETWORK” key=clear

Tìm trong phần Security Settings của kết quả đầu ra. Trường Key Content sẽ hiển thị mật khẩu mạng Wi-Fi dạng văn bản thuần túy.

cách xem pass wifi win 10

Lặp lại quá trình trên cho từng mạng Wi-Fi bạn đang muốn xem mật khẩu.

Cách xem pass wifi trên máy tính win 8, win 7

Thật dễ dàng để bạn xem lại pass wifi của bạn trên các phiên bản Windows cũ hơn một chút. Nếu đang chạy Windows 8 hoặc Windows 7, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để truy xuất mật khẩu cho mạng Wi-Fi của bạn.

 • Chọn menu Start
 • Trong thanh tìm kiếm của menu Start, nhập “Network and Sharing Center” và nhấn Enter vào lựa chọn được highlight
 • Trong cửa sổ Network and Sharing Center xuất hiện, chọn tên mạng Wi-Fi
 • Trong cửa sổ popup xuất hiện, chọn tùy chọn Wireless Properties
 • Cuối cùng, chọn tab Security, sau đó chọn nhấn chọn Show Characters để xem mật khẩu Wi-Fi của bạn.

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách xem pass wifi win 10 trên máy tính một cách đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết bạn có thể xem được mật khẩu Wifi mà mình mong muốn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *