Có nên mua ổ cứng cũ không? Những rủi ro khi dùng ổ cứng cũ

Nếu bạn không đủ chi phí để sở hữu chiếc ổ cứng mới hoặc để tiết kiệm thì việc lựa chọn ổ cứng cũ là một ý hay và được nhiều người dùng sử dụng. Tuy nhiên sẽ có một số rủi ro khi bạn sử dụng ổ cứng cũ. Vậy có nên mua ổ cứng cũ, ổ cứng đã qua sử dụng hay không? Những rủi ro khi dùng ổ cứng cũ là gì? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Có nên mua ổ cứng cũ, ổ cứng đã qua sử dụng không?

có nên mua ổ cứng cũVề vấn đề có nên mua ổ cứng SSD cũ, HDD cũ hay không sẽ còn phụ thuộc chủ yếu vào tài chính của bạn. Nếu bạn có tài chính không nhiều và còn nhiều thứ phải chi tiêu thì việc mua ổ cứng cũ sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Còn nếu bạn có tài chính dư giả thì chúng tôi khuyên bạn tốt nhất nên chọn mua cho mình chiếc ổ cứng mới, chính hãng để đảm bảo sử dụng tốt, bền và dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ an toàn. Hiện nay, ổ cứng sẽ có nhiều mức dung lượng với mức giá khá hợp lý, vì thế để sở hữu chiếc ổ cứng mới không còn quá khó khăn.

Những rủi ro khi sử dụng ổ cứng cũ

Ổ cứng cũ thường là ổ cứng đã qua sử dụng vì vậy thường có giá khá thấp hơn so với ổ mới. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn sẽ gặp một số vấn đề sau đây:
  • Vì ổ cứng là nơi lưu trữ dữ liệu cho PC hoặc laptop, và một ổ cứng quá cũ có thể ảnh hưởng tới dữ liệu trong máy
  • Tuổi thọ của ổ cứng bị giảm đáng kể vì thế thời gian sử dụng các ổ cứng cũ cũng không lâu.
  • Không được bảo hành chính hãng hoặc hết thời gian bảo hành. Đây là điều chắc chắn bởi vì những chiếc ổ cứng cũ là hàng tháo máy nên sẽ không được nhận bảo hành từ hãng. Tuy nhiên, cũng sẽ có các cửa hàng bán ổ cứng cũ sẽ bảo hành cho bạn.
Có thể bạn quan tâm: Các thông số ổ cứng SSD bạn nên biết

Kinh nghiệm mua ổ cứng cũ tốt bạn nên biết

Nếu bắt buộc bạn phải mua ổ cứng cũ để sử dụng thì dưới đây Yêu công nghệ số sẽ một số mẹo mua ổ cứng cũ tốt, bền:

Chọn ổ cứng 5400 vòng hay 7200 vòng

Khi quyết định chọn mua ổ cứng laptop cũ, điều bạn cần quan tâm là chọn loại ô cứng 5400 vòng hay 7200 vòng.Chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên chọn loại 7200 vòng, bởi tốc độ xử lý nó nhanh hơn so với loại 5400 vòng. Tuy nhiên cũng sẽ tùy thuộc vào tài chính của bạn vì loại ổ cứng 7200 vòng thường có mức giá cao hơn loại 5400 vòng và giá cao hay thâp còn phụ thuộc vào chỗ bán.

Chọn loại ổ cứng cũ nào?

Hiện nay, có rất nhiều hãng cho bạn lựa chọn như: Samsung, Toshiba, Hitachi, Fujitsu, Western Digital (WD), Seagate. Để chọn loại ổ cứng cũ nhưng vẫn hoạt động tốt thì theo kinh nghiệm thì các bạn nên ưu tiên chọn loại Samsung, Western Digital và Toshiba sau đó là Seagate.có nên mua ổ cứng cũ

Nên chọn ổ cứng SSD cũ

Nếu có thể, bạn nên mua ổ cứng SSD cũ để sử dụng, vì khả năng xử lý và tốc độ của ổ SSD nhanh hơn gấp nhiều lần so với HDD.

Nên chọn cửa hàng uy tín để mua ổ cứng cũ

Các cửa hàng uy tín thường:
  • Có chế độ bảo hành
  • Có dịch vụ hổ trợ cho khách hàng sau khi mua hàng
  • Miễn phí đặt sau khi lắp ổ cứng.
Bạn nên chọn các địa chỉ bán ổ cứng cũ uy tín và được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, có một lưu ý mà chúng tôi muốn chia sẻ đó là nhiều trường hợp mua sản phẩm quá rẻ chưa chắc là tốt nhất, vì chất lượng cũng sẽ đi kèm với giá cả.

Địa chỉ bán ổ cứng mới giá rẻ chính hãng

Tốt nhất bạn nên mua cho chiếc máy tính của mình một chiếc ổ cứng mới, chính hãng để đảm đảo quá trình sử dụng máy tính không gặp vấn đề, dữ liệu của bạn được bảo đảm an toàn.Hiện nay, Yêu công nghệ số đang là một trong những cửa hàng cung cấp ổ cứng đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, WD, Toshiba được đông đảo khách hàng lựa chọn.
Liên hệ đến hotline 0931137959 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.
Trên đây là những giải đáp về vấn đề có nên mua ổ cứng cũ không cũng như một số rủi ro và mkinh nghiệm khi mua ổ cứng cũ tốt để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”. Chúc bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Block "footer-content" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *