Công nghệ cấp nguồn Poe là gì? PoE hoạt động như thế nào? Tại sao nên sử dụng PoE

Nhu cầu lắp đặt camera an ninh ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, để lắp đặt hệ thống camera hoàn chỉnh tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí để mua các thiết bị như dây kéo, ổ cắm điện sẽ dẫn đến nhiều vấn đề bất tiện. Chính vì vậy mà công nghệ PoE đã ra đời giúp việc lắp đặt hệ thống camera được đơn giản hơn bao giờ hết. Vậy công nghệ cấp nguồn PoE là gì? 

Công nghệ cấp nguồn PoE là gì? Switch PoE là gì?

Công nghệ PoE là gì?

PoE (Power over Ethernet) hay còn được gọi là công nghệ cấp nguồn PoE cho phép cấp nguồn điện qua dây cáp mạng RJ45 được nối từ Switch đến các thiết bị cắm dây mạng. Có nghĩa là trên đường dây cáp mạng bây giờ ngoài nhiệm vụ cấp tín hiệu Internet còn cấp luôn nguồn điện cho những thiết bị dùng mạng.

Công nghệ cấp nguồn PoE giúp chất lượng tín hiệu ngày và đêm ổn định. Nguồn PoE được cài đặt trong lõi cáp UTP, nghĩa là trong cáp UTP thường có 8 lõi. Tuy nhiên, chỉ có 4 lõi thực hiện nhiệm vụ truyền và nhận thông tin, 4 lõi còn lại sử dụng vào mục đích cấp nguồn PoE hoặc các mục đích khác nhau.

Switch PoE là gì?

công nghệ cấp nguồn PoE

Switch PoE là thiết bị chia mạng có chức năng cấp nguồn cho những thiết bị nhận mạng khác như điện thoại IP, Camera và Router Wifi. Có khả năng ứng dụng rộng rãi và tương thích với nhiều loại thiết bị. Switch Poe giúp văn phòng của bạn không còn dây nhợ chằng chịt. Giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ để đi các đường dây diện và ổ cắm điện cho các thiết bị mạng.

Thiết bị PoE hoạt động như thế nào?

Thiết bị PoE hoạt động theo từng vị trí nhất định. Ví dụ như PDs, PSE, Midspan device và PoE Switches.

  • PDs: thiết bị cuối có khả năng chấp nhận tín hiệu từ Ethernet Cat-5 Cable.
  • PSE: tăng cường nguồn PoE trên cable mạng.
  • Midspan device: giúp thiết bị đầu, cuối và thiết bị Switch được đồng bộ với nhau.
  • Endspan device: Đây là bộ chuyển mạch bao gồm 4 cặp cáp xoắn là 2 cặp để data transfer và 2 cặp để trống.

công nghệ cấp nguồn PoE

Tại sao nên sử dụng PoE?

Nguồn PoE Ethernet giúp tiết kiệm thời gian, chi phí. Bởi thời gian PoE có thể lắp đặt ở bất cứ đâu một cách dễ dàng và thuận tiện.

Lý do thứ 2 bạn sử dụng PoE đó là tính linh hoạt. Thiết bị dễ dàng lắp đặt ở bất kỳ đâu mà không bị buộc vào ổ cắm điện. Như vậy giúp những thiết bị như điểm truy cập không dây hoặc camera IP được đặt ở bất kỳ đầu và giúp cho việc định vị trở nên dễ dàng hơn.

Lý do thứ 3 mà bạn nên sử dụng công nghệ PoE đó là đảm bảo tính an toàn khi sử dụng. Đảm bảo an toàn ở đây không chỉ là đảm bảo độ an toàn cho người dùng mà còn đảm bảo cho hệ thống mạng. Nghĩa là trong quá trình sử dụng nếu xảy ra tình trạng quá tải và cài đặt không chính xác thì thiết bị mạng sẽ được bảo vệ bởi nguồn PoE.

Nhờ nguồn PoE mà các kết nối mạng được cài đặt, phân phối trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Hơn nữa công nghệ này giúp kiểm soát những thiết bị dễ dàng hơn.

Nên mua PoE của hãng nào?

Hiện nay có nhiều nhà sản xuất cung cấp hệ thống PoE với đa dạng chức năng và giá cả khác nhau. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, EAVN khuyên bạn nên sử dụng thiết bị POE chính hãng, có xuất xứ từ các hãng có tiếng cùng thời gian bảo hành uy tín. Không nên chọn lựa sản phẩm trôi nổi không rõ xuất xứ, bởi có thể gây thiệt hại cho hệ thống giám sát.

Xem các sản phẩm tại đây: https://yeucongngheso.vn/danh-muc-san-pham/trendnet

Bài viết trên đây là thông tin liên quan đến công nghệ cấp nguồn Poe. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn PoE là gì? Switch PoE là gì? Tại sao lại nên sử dụng PoE? Nguồn PoE hoạt động như thế nào? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Block "footer-content" not found