Xu hướng đào coin bằng ổ cứng khiến HDD và SSD tăng giá và thiếu hụt trầm trọng

Dạo gần đây rộ lên đồng tiền ảo mới gọi là đồng Chia. Đào coin bằng ổ cứng trở thành trend của người dân Trung Quốc khiến họ đổ xô mua ổ cứng dẫn đến tình trạng ổ cứng HDD và SSD thiếu hụt. Khác đồng ETH, vốn yêu cầu người chơi sử dụng GPU để khai thác, đồng tiền điện tử được mệnh danh ‘Bitcoin xanh’ này cho phép người chơi sử dụng không gian trống trên các thiết bị lưu trữ chính như HDD hoặc SSD để đào.

Lý do đào coin bằng ổ cứng trở thành trend như hiện nay

Đồng Chia do Bram Cohen (người sáng lập BitTorrent) tạo ra để cày bitcoin bằng ổ cứng. Lý do là vì HDD và SSD sẽ dùng ít điện hơn card đồ họa, hàng hóa dồi dào hơn, giá cũng thấp hơn. Loại tiền ảo này không dựa trên mô hình hiệu quả cày tiền (sức mạnh phần cứng) như nhiều đồng tiền ảo khác mà là dựa trên dung lượng và thời gian đào.

đào coin bằng ổ cứng

Và dĩ nhiên, hiện nay trong bối cảnh thiếu card trầm trọng thì đồng Chia tự nhiên sẽ trở thành “miếng mồi ngon” mà nông dân Trung Quốc nhắm đến. Thế là họ đi mua ổ cứng dung lượng từ 4TB đến 18TB ồ ạt, dẫn tới nguy cơ thiếu hụt HDD và SSD trầm trọng khiến chúng tăng giá.

Cách đào coin bằng ổ cứng thì ổ cứng phải đọc ghi liên tục. Thế nên những dòng ổ cứng của doanh nghiệp và hoặc trung tâm dữ liệu là lý tưởng nhất, bởi chúng có dung lượng lớn, hiệu năng tốt và độ bền đọc/ghi cao.

Mua ngay ổ cứng dung lượng cao tại đây: http://bit.ly/O-Cung-Enterprise-14TB

Sự ra đời của Chia lập tức tạo ra cơn sốt HDD và SSD. Tại Trung Quốc và khu vực lân cận, ổ cứng dung lượng từ 4TB – 18TB đã lâm vào tình trạng “cháy hàng”. Tại Hong Kong, giá bán trung bình của chiếc ổ cứng tăng trong khoảng từ 26 USD cho tới 76 USD.

Tính tới thời điểm hiện tại, tổng cộng có 30.000 ổ cứng với tổng dung lượng 260 PB (tương đương 260.000 TB) đang “đào” Chia và con số này tăng trung bình 500 ổ cứng mỗi ngày.

đào coin bằng ổ cứng
Đào coin bằng HDD

Mới đây, hãng sản xuất bộ nhớ và lưu trữ Trung Quốc, Jiahe Jinwei, chính thức công bố dự án sản xuất hàng loạt ổ cứng SSD chuyên dụng cho việc khai thác tiền điện tử này. Hiện tại vẫn chưa biết loại SSD này có thông số ra sao, khác biệt như thế nào so với loại SSD thông thường.

Có nhất thiết phải cấu hình máy đào Chia Coin mạnh?

Nhận thanh toán quốc tế trong ngày với thẻ Payoneer

Một số ổ cứng phù hợp để đào coin đang bán tại Yêu công nghệ số:

Dù vậy, kể cả khi có sự tham gia của Jiahe Jinwei, giá ổ cứng SSD và HDD vẫn sẽ tăng đáng kể trong thời gian sắp tối khi việc đào coin bằng ổ cứng SSD ngày càng một nhiều. Thậm chí, chính Jiahe Jinwei xác nhận rằng toàn bộ lô hàng thiết bị lưu trữ dung lượng cao họ đã bán hết, và việc sản xuất phải tăng cường gấp rút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *