Dung lượng ổ cứng SSD bao nhiêu là đủ?

Dung lượng ổ cứng SSD bao nhiêu là đủ? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Ổ cứng SSD dung lượng bao nhiêu là đủ?

Tùy vào mục đích sử dụng PC và laptop của bạn. Nếu bạn không tiếp xúc quá nhiều với máy tính hoặc sử dụng máy tính vào mục đích giải trí như nghe nhạc, xem phim,.. hoặc làm việc văn phòng thì chỉ cần tối thiểu ổ SSD dung lượng 120GB là được. 1 phần để cài hệ điều hành, phần còn lại để lưu trữ dữ liệu không quá lớn.

Còn bạn là người làm về ngành đồ họa, kỹ sư, chỉnh sửa hình ảnh,… có nhu cầu cao về dung lượng thì nên sử dụng ổ cứng SSD tối thiểu là 256GB.

dung lượng ổ cứng SSD bao nhiêu là đủ

Ổ cứng 128GB cài được bao nhiêu ứng dụng?

Ổ cứng SSD có nhiều sự lựa chọn về dung lượng từ 120GB, 128GB, 256GB, 1TB… trong số đó SSD có dung lượng 120GB là thấp nhất. Nhưng với SSD 120GB có đủ dùng hay không thì bạn hãy theo dõi nội dung dưới đây:

Đối với nhu cầu cơ bản:

Tùy vào từng loại công việc và tính chất công việc. Đối với nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên thì chỉ cần làm việc với một số phần mềm của Microsoft Office, lưu trữ phần lớn nguồn tài liệu ở trên Google nên không cần sử dụng quá nhiều dung lượng cho ổ SSD.

Chính vì vậy chỉ cần 1 ổ cứng SSD 128GB là đủ để cài các phần mềm hệ điều hành, Microsoft Office, … lưu trữ hình ảnh, nhạc, phim gần như đã đủ cho các nhu cầu cơ bản này.

Đối với người dùng nhu cầu dữ liệu lớn:

Còn các ngành khác như kỹ sư hay thiết kế cần phải có dung lượng lớn đáp ứng cho những ứng dụng của Adobe (Photoshop, Ai,…), Autodesk (AutocCAD,..) nên chỉ với dung lượng 128GB chắc chắn sẽ không đủ. Bạn nên cân nhắc sử dụng ổ SSD có dung lượng từ 512GB.

Lưu ý: Có thể nhu cầu sử dụng máy tính, lưu trữ dữ liệu và cài đặt ứng dụng, phần mềm khác nhau, chúng tôi chỉ đề cập đến các nhu cầu cơ bản nhất, nhằm giúp bạn hình dung được ổ cứng dung lượng bao nhiêu là đủ cho những nhu cầu cơ bản.

Tư vấn chọn mua dung lượng ổ cứng SSD theo nhu cầu sử dụng

  • Đối với dân văn phòng chỉ cần ổ cứng SSD 120GB là đủ dùng. Hoặc nếu bạn có nhu cầu lưu trữ nhiều hơn về phim ảnh, video,.. thì có thể sử dụng ổ SSD 256GB vì hiện tại giá thành của sản phẩm khá rẻ.
  • Những bạn có sở thích sưu tầm game hoặc cần lưu trữ dữ liệu nhiều nhưng chi phí không có nhiều thì có thể sử dụng đồng thời 2 ổ SSD và HDD. SSD để chạy phần mềm, còn HDD để lưu trữ dữ liệu.

Mua ổ cứng SSD ở đâu uy tín?

Hiện tại, Yêu công nghệ đang là địa chỉ cung cấp ổ cứng chính hãng trên toàn quốc. 

Block "footer-content" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *