iOS 15 có gì mới? Hỗ trợ máy nào? Cách cài iOS 15 beta chi tiết

Vào ngày 7/6 vừa rồi, tại WWDC 2021, Apple đã chính thức công bố iOS 15. Tuy nhiên, đây không phải là bản hoàn thiện mà chỉ là bản beta – đưa cho người dùng cái nhìn đầu tiên về iOS 15.

Mặc dù iOS 14 mang lại các cải tiến cho iMessage và Shortcuts, nhưng vẫn còn một số vấn đề xuất hiện. Do đó, có vẻ như iOS 15 sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích so với bản trước đó và cải tiến toàn diện. Trong bài viết dưới đây, yeucongngheso sẽ liệt kê một số tính năng trên iOS 15, cùng theo dõi nhé!

Tính năng iOS 15 có gì mới?

Màn hình chính cải thiện với mini widget và Always in display

Một trong thay đổi đáng chú ý nhất trên iOS 14 đó là các widget được ghim ngay trên màn hình chính dưới dạng nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên, các widget này chưa có sẵn trên màn hình khóa, do đó có khả năng Apple sẽ mở rộng hỗ trợ widget này ngay trên màn hình khóa trên bản cập nhật iOS 15.

iOS 15

Theo mường tượng của YouTuber amdix, iOS 15 được trang bị tính năng Always On Display – tính năng được Apple tích hợp trên đồng hồ Apple Watch Series 5/6, cho phép hiển thị nhanh các thông tin như thời gian, thời tiết và thông báo tin nhắn.

Tính năng chia đôi màn hình

Chia đôi màn hình là tính năng được người dùng mong chờ khi màn hình iPhone ngày càng to ra. Cách hoạt động của nó tương tự trên iPad. Người dùng chỉ vuốt từ cạnh phải để chọn các ứng dụng muốn sử dụng song song và kéo thả vào giữa.

iOS 15

iMessages

Một cải tiến khác đối với iOS 15 là các cuộc trò chuyện nhóm có ảnh ghép nhằm dễ dàng hiển thị nhiều ảnh hơn.

Shared with You ở trong ứng dụng Tin tức chia sẻ các mục tin tức và các loại nội dung khác ngay với những người dùng khác một cách dễ dàng. Các mục này cũng có thể được ghim trong iMessages.

Windows 11 chuẩn bị ra mắt tại sự kiện của Microsoft 24/6, bạn biết chưa?

Siri thông minh hơn

Siri cuối cùng đã có giao diện nhỏ gọn trong iOS 14. Điều đó cho thấy Apple đang rất nỗ lực không ngừng cải thiện trợ lý ảo thông minh của mình. Vì vậy, bạn có thể mong đợi iOS 15 sẽ giúp Siri thông minh hơn và làm được nhiều việc hơn.

Nhiều tùy chỉnh ứng dụng mặc định hơn

iOS 15

iOS 15 cho phép người dùng thay đổi nhiều ứng dụng mặc định hơn. Trước đó, iOS 14 đã khởi động xu hướng bằng cách cho phép thay đổi Safari và Mail bằng ứng dụng khác. Bản beta iOS 14.5 mới nhất cũng đã cho phép thay đổi nền tảng âm nhạc mặc định Apple Music bằng Spotify. Vậy thì không còn lí do nào để iPhone không tiếp tục tính năng này trên phiên bản tiếp theo cả.

Chơi game mượt mà với Game Space

Một tính năng khá hữu ích trên bản dựng iOS 15 beta này là Game Space. Tính năng này cải thiện hiệu suất, tốc độ khung hình và tính ổn định của trò chơi và giảm khả năng phản hồi chậm khi chơi game.

Cải tiến FaceTime

iOS 15

Theo Apple, FaceTime sẽ bổ sung tính năng gọi là cách ly tiếng ồn, sẽ giúp tắt âm thanh nền để khuếch đại giọng nói của người dùng.

Apple đã công bố tính năng liên kết FaceTime nhằm mang đến khả năng gửi lời mời họp cho người dùng không chỉ trên iOS mà còn ngay cả Windows và Android để tham gia cuộc gọi FaceTime thông qua trình duyệt. Một bổ sung mới khác là SharePlay để bạn chia sẻ màn hình thiết bị của họ, xem nội dung trên những nền tảng phát trực tuyến hoặc nghe nhạc cùng nhau.

Ngoài ra, FaceTime còn có chế độ Grid View để hiển thị cuộc gọi nhóm và chế độ chân dung.

iOS 15 hỗ trợ máy nào?

Liệu bản cập nhật mới này có thể hỗ trợ tất cả các thiết bị tương thích iOS 13 như iOS 14 không. Đáng tiếc là điều đó không thể xảy ra khi các thiết bị chạy chip A9 trở về trước, tức iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone SE 2016 sẽ không hỗ trợ iOS 15.

Dưới đây là danh sách iPhone tương thích với hệ điều hành này (dự kiến):

 • iPhone 13/ iPhone 12S
 • iPhone 12/12 Pro/12 Pro Max
 • iPhone 12 mini
 • iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max
 • iPhone SE 2020
 • iPhone XS/ XS Max
 • iPhone XR
 • iPhone X
 • iPhone 8/8 Plus
 • iPhone 7/7 Plus
 • iPod touch (thế hệ thứ 7).

Hướng dẫn cách cài iOS 15 beta trên iPhone

Bạn có thể iOS 15 download và cài đặt theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Vào betaprofiles.com/ bằng trình duyệt Safari trên iPhone, hoặc tải profile iOS beta này ngay trên Safari (bỏ qua bước 2).

Bước 2: Cuộn xuống và tìm phần iOS 15 beta

Bước 3: Nhấp vào Install Profile. Thao tác này bắt đầu quá trình tải xuống cấu hình phần mềm iOS beta trên iPhone. Trên cửa sổ xác nhận, nhấn Install Anyways > Cho phép > Đóng.

iOS 15

Bước 4: Mở Cài đặt > chọn Đã tải về hồ sơ. ngay bên dưới tên iCloud của bạn > chọn Cài đặt. Bạn cần nhập mật khẩu > đồng ý với chính sách và điều khoản, sau đó nhấn Cài đặt ở góc trên bên phải và nhấn tiếp lần nữa ở cuối màn hình.

iOS 15

Bước 5: Chọn Khởi động lại để áp dụng thay đổi trên iPhone.

Bước 6: Mở Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > chờ máy kiểm tra bản cập nhật xong thì ấn vào Tải về và cài đặt:

iOS 15

Bước 7: Nhập mật khẩu, Đồng ý với chính sách và điều kiện, rồi Đồng ý để xác nhận.

Bước 8: Chờ iPhone cài đặt iOS 15 beta thôi. Sẽ có một số thanh tiến trình xuất hiện trên màn hình. Cứ để yên máy sẽ tự chạy cho đến khi mọi thứ kết thúc.

Cách bắt đầu hoạt động với iOS beta

Khi iPhone khởi động lại, sẽ chạy iOS phiên bản beta mới nhất. Tuy nhiên, có một vài thiết lập ngắn bạn cần phải thực hiện, vì hệ thống sẽ thay đổi đủ nhiều nên sẽ cần bạn đăng nhập để hoàn tất cập nhật.

 • Chọn Tiếp tục (Continue).
 • Bạn nhập mật khẩu ID Apple, cài đặt iCloud sẽ cập nhật, vì vậy kiên nhẫn đợi một chút.
 • Chọn Bắt đầu (Get Started).

Sau khi hoàn tất, bạn ở trên màn hình chính và sẵn sàng khởi động bản iOS beta mới nhất.

Với những tin tức như trên, hy vọng iOS 15 sẽ được lòng người dùng iPhone. Cùng theo dõi những tin tức từ Yêu công nghệ số để đón chờ hệ điều hành mới này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *