Lỗi laptop chạy chậm khi cắm sạc nguyên nhân và cách khắc phục?

Bạn đang gặp phải tình trạng laptop chạy chậm khi cắm sạc và không biết máy bị lỗi gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng máy chậm khi cắm sạc hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

Cách khắc phục laptop chạy chậm khi cắm sạc theo từng trường hợp

Thiết lập sai chế độ pin

Có thể bạn chưa biết, trong Laptop có 3 chế độ sử dụng pin đó là Power saver, Balanced và High Performance sẽ tương ứng với 3 mục đích sử dụng khác nhau: tiết kiệm pin tối đa, cân bằng tốc độ và tốc độ tối đa.

  • Chế độ power saver khiến cho hệ thống máy tính giảm tốc độ xuống mức thấp nhất, lúc đó máy tính sẽ bị chậm đi khoảng 50% nhưng bù lại thì hệ thống kéo dài thời gian hoạt động lâu nhất có thể. Theo tính toán thì laptop sẽ hoạt động thêm được khoảng 1 tiếng đồng hồ nếu bạn như kích hoạt chế độ này.
  • Đối với chế độ Balanced, tốc độ hệ thống giảm đi khoảng 25-30% và năng lượng được tiết kiệm hơn một chút. Chế độ này được khuyến cáo khi bạn sử dụng office hoặc xem phim online.
  • Với chế độ High Performance, hệ thống máy tính chạy hết công suất, và tốc độ sẽ nhanh nhất, nhưng sẽ rất tốn pin.

Người dùng có thể sử dụng và thiết lập chế độ pin để cải thiện tình trạng máy chạy chậm khi sạc pin bằng cách vào Power Option. Để vào Power Option, bạn nhấn chuột phải tại biểu tượng cục pin ở góc dưới của màn hình sau đó chọn Power Option. Hoặc bạn có thể vào theo đường dẫn Control panel – hardware and sound – power option, bạn dùng tổ hợp phím Window+X để mở window mobility center – chọn ô cục pin sau đó thiết lập chế độ pin.

laptop chạy chậm khi cắm sạc

Bạn có thể điều chỉnh các thông số cho từng chế độ: Control panel – hardware and sound – power option – chọn edit plan setting – change advanced power setttings – điều chỉnh cho hợp lý.

Mặc định máy tính thiết lập chế độ balance. Tuy nhiên vì lý do nào đó bạn vô tình thiết lập chế độ Power Save khiến cho laptop chậm khi cắm sạc. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra chế độ sử dụng pin của laptop để khắc phục nhé.

Hướng dẫn cách tải video trên Facebook về máy nhanh nhất

Máy tính bị lỗi Windows

Trong trường hợp bạn mới nâng cấp Windows thì có thể hệ điều hành mới không tương thích với hệ thống. Vì vậy, bạn phải cài lại Windows để khắc phục ngay lỗi máy tính chạy chậm khi dùng pin.

Máy tính bị nhiễm virus

laptop chạy chậm khi cắm sạc

Chỉ vì vô ý bạn click vào một trang web độc hại nào đó hoặc tải phần mềm không rõ nguồn gốc về máy tính, bạn đã tạo cơ hội cho virus xâm nhập và phá hoại máy tính của bạn gây ra tình trạng máy hoạt động chậm khi sạc. Chính vì vậy, hãy trang bị ngay cho chiếc máy tính các phần mềm diệt virus.

Sạc máy tính có vấn đề

Sau khi bạn thực hiện các cách trên mà vẫn không mang đến hiệu quả thì chỉ có thể do sạc laptop của bạn đang gặp vấn đề. Khi đó, bạn phải thay thế sạc laptop để tránh gây ra các ảnh hưởng không tốt ảnh hưởng tới tốc độ máy tính của bạn.

Trên đây là những thông tin bổ ích khi bạn sử dụng máy tính. Hy vọng có thể giúp cho bạn biết được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop chạy chậm khi cắm sạc một cách nhanh chóng. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Block "footer-content" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *