Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị vàng

Máy tính sau thời gian sử dụng thì màn hình từ trắng chuyển thành vàng gây mất thẩm mỹ, khó chịu và ảnh hưởng tới mắt của bạn, sau đây là cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị vàng trong 1 nốt nhạc. Tham khảo ngay để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Nguyên nhân màn hình laptop bị ám vàng

Trong quá trình sử dụng sẽ có nhiều nguyên nhân khiến cho màn hình laptop bị ám vàng hoặc ám xanh, hồng hoặc ám đỏ,… Lỗi này xuất hiện có thể là do phần mềm hoặc phần cứng gây nên. Vậy tại sao màn hình laptop bị vàng?

 • Nếu bạn cài đặt chế độ ánh sáng bảo vệ mắt – night light trong quá trình sử dụng thì khiến cho màn hình máy tính bị ố vàng.
 • Lỗi Driver cũng là một trong các lý do khiến cho màn hình máy tính có màu vàng.
 • Card VGA bị lỗi chipset
 • Dây cáp màn hình lỏng lẻo, đứt gãy cũng là lý do khiến màn hình máy tính xách tay bị ám vàng, bị sọc, bị giật,…
 • Màn hình LCD của laptop bị hỏng.
 • Các mối hàn màn hình máy bị hở khiến sau thời gian dài sử dụng khiến bụi bẩn lọt vào bên trong gây ố vàng màn hình.
 • Do người dùng chỉnh sai màu sắc hiển thị màn hình laptop.

Xem thêm: Cách khắc phục loa laptop bị rè

Cách khắc phục màn hình laptop bị vàng đơn giản

Vệ sinh máy tính

Màn hình máy tính laptop bị bụi bẩn do lâu ngày bạn chưa lau chùi nó dẫn đến màn hình không sáng bóng, màn hình từ màu trắng chuyển màu vàng gây khó nhìn, bạn cần vệ sinh màn hình nhanh chóng để khắc phục lỗi. Nếu chưa từng vệ sinh qua laptop thì có thể mang đến các cửa hàng sửa chữa để được hỗ trợ.

Dùng công cụ sữa chữa tự động của Microsoft

Nếu sau khi vệ sinh xong mà màn hình laptop vàng thì nguyên nhân có thể do lỗi màn hình hoặc thiết bị của bạn. Thay vì phải tải để sử dụng phần mềm, công cụ sửa chữa khác, bạn hãy sử dụng công cụ sữa chữa tự động của Microsoft để giải quyết sự cố với máy tính của mình. Cách thực hiện:

 • Bạn vào mục Settings trên máy > Chọn Update & Security.
 • Tại đây, chọn Troubleshoot > Network Adapter > Run the troubleshooter.
 • Sau đó thực hiện theo hướng dẫn của hệ thống để quét và sửa lỗi nhé.

Tắt chế độ Ánh sáng đêm (Night light)

Night Light cho phép người dùng cài đặt độ sáng màn hình để bảo vệ mắt nên phần mềm có thể cài đặt ánh sáng vàng và vô tình khiến màn hình từ trắng chuyển sang vàng. Chế độ này thường dùng vào ban đêm, nếu vô tình bật vào ban ngày thì có thể làm màn hình máy bị vàng đi.

Để tắt Night Light, nhấn vào mục thông báo góc phải cuối màn hình > Nhấn vào Night light để tắt nó đi.

Chỉnh màu trong Control Panel

Ở những dòng laptop đang chạy hệ điều hành Windows 10, bạn có thể vô tình điều chỉnh màu thiết bị sang màu vàng mà không biết gây khó chịu và khó nhìn cho mắt bạn. Cách khắc phục đơn giản, làm theo các bước bên dưới:

 • Bước 1: Vào Start > gõ tìm kiếm Color Management > Nhấn Enter.
 • Bước 2: Trong hộp thoại Color Management, tích vào Use my settings for this device > Nhấn vào cấu hình màu trong mục “Profile associated with this device” > Chọn Remove.
 • Bước 3: Xuất hiện hộp thoại thông báo > Ấn Continue > Close.

Sau khi thực hiện xong những bước này, bạn kiểm tra lại các hình ảnh trên máy tính bằng phần mềm Viewer mặc định của Windows hoặc những phần mềm khác để thấy sự khác biệt.

Mang ra cửa hàng sửa chữa

Nếu bạn đã áp dụng hết các cách ở trên nhưng vẫn không sửa lỗi màn hình laptop bị vàng Win 10 thì có lẽ lớp phủ màn hình đã bị mất. Bạn cần đem máy tính tới đến tiệm sửa máy tính uy tín để nhân viên kỹ thuật hỗ trợ nhé.

Như vậy Yeucongngheso vừa chia sẻ tới bạn các cách để khắc phục lỗi màn hình laptop bị vàng đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, chúc bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *