Cùng khám phá màn hình khóa trên iOS 16 – Có gì mới?

Tại sự kiện WWDC 2022, Apple đã chính thức giới thiệu người dùng hệ điều hành iOS mới với rất nhiều tính năng mới. Apple đã nhấn mạnh khá nhiều vào phần màn hình khóa trong phiên bản hệ điều hành mới này. Cùng khám phá màn hình khóa trên iOS 16 – Có gì mới nhé.

Thực hành với màn hình khóa trên iOS 16 mới

màn hình khóa trên iOS 16

Màn hình khóa có thể được tùy chỉnh bằng các phông chữ, màu sắc độc đáo và lần đầu tiên có các widget. Trên iPhone chạy ‌iOS 16‌, chỉ cần mở khóa và sau đó nhấn và giữ để truy cập tất cả các tùy chọn tùy chỉnh khác nhau.

Nhiều ảnh mà bạn đặt trên Màn hình khóa được hiển thị động trước thời gian hoặc bạn có thể đặt Màn hình khóa của mình xáo trộn giữa nhiều ảnh. Bạn có thể chọn ngày và giờ tùy chỉnh, thay đổi màu sắc và phông chữ, đồng thời bạn có thể áp dụng Kiểu ảnh cho hình ảnh trên Màn hình khóa.

Bạn có thể thiết lập nhiều Màn hình khóa và sau đó hoán đổi giữa chúng bằng cách vuốt và bạn có thể gán Màn hình khóa cho các chế độ lấy nét khác nhau.

Đáng chú ý nhất, Màn hình khóa hiện đã hỗ trợ các widget. Bạn có thể thêm các tiện ích hiển thị thông tin như thời tiết, thời gian, ngày tháng, mức pin, sự kiện lịch, báo thức, múi giờ, tiến trình chuông hoạt động và hơn thế nữa, với việc Apple cung cấp API tiện ích cho các nhà phát triển.

màn hình khóa trên iOS 16

Hoạt động trực tiếp, một tính năng mới khác, giúp bạn theo dõi những thứ đang diễn ra trong thời gian thực như trò chơi thể thao ngay từ Màn hình khóa và thậm chí còn có thư viện Màn hình khóa cho phép bạn thay đổi giao diện ‌iPhone‌ của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Với những thay đổi trên Màn hình khóa, Apple cũng đã đại tu các thông báo. Các thông báo đến hiện được hiển thị ở cuối màn hình, để màn hình khóa của bạn rõ ràng để bạn có thể nhìn thấy các tiện ích của mình.

Vừa rồi là bài viết cùng khám phá màn hình khóa trên iOS 16 – Có gì mới?. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *