Thủ thuật nâng cấp PC để tăng tốc máy tính với chi phí tiết kiệm

Máy tính khởi động chậm? Gần đây bạn sử dụng thêm một số phần mềm như cad, photoshop… và máy tính không có thể đáp ứng được dẫn đến tình trạng treo máy? Nếu đúng như vậy thì đây chính là lúc bạn cần xem xét để nâng cấp PC để cải thiện hiệu năng. Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích dành cho những bạn không rành về công nghệ. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nâng cấp PC bằng cách gắn ổ cứng SSD

Trên thực tế, ổ cứng SSD có tốc độ truy cập và làm việc nhanh hơn nhiều so với HDD thông thường. Sử dụng ổ cứng SSD sẽ giúp người dùng thực hiện những thao tác trên máy tính nhanh gọn hơn. Trên thị trường, giá của ổ cứng SSD cũng không quá đắt với rất nhiều hãng khác nhau. Chúng ta có thể dùng loại Samsung 860 EVO, SSD 970 Evo Plus… Tuy nhiên SSD sẽ có dung lượng khá thấp và bạn có thể phải sử dụng thêm ổ cứng ngoài hoặc lưu dữ liệu trên mạng.

Nâng cấp CPU hoặc Mainboard

nâng cấp pc

Tư vấn nâng cấp máy tính

Nâng cấp CPU máy tính bàn là công đoạn phức tạp nhất trong quá trình nâng cấp PC, bởi không chỉ thao tác thay thế cần thực hiện cẩn thận mà còn phải xem xét về độ tương thích giữa CPU mới và Mainboard (bo mạch chủ) cũ. Thêm nữa, giá thành để nâng cấp 2 linh kiện này cũng khá cao, chiếm đến hơn 1 nửa dàn máy. Nên nếu yêu cầu công việc của bạn bắt buộc cần phải nâng cấp 2 linh kiện này thì chúng tôi khuyên bạn nên mua 1 chiếc máy tính mới để phục vụ cho công việc và có nguyên 1 dàn máy tính cũ dùng để phục vụ các nhu cầu khác như văn phòng hay xem phim, đọc báo.

Nâng cấp RAM – thêm RAM

Máy tính của bạn có dấu hiệu chạy chậm khi mở nhiều tab, hoặc vừa nghe nhạc vừa chơi game,… thì chứng tỏ RAM của bạn không đủ sức để đáp ứng việc đa nhiệm công việc và giải trí của bạn bây giờ hãy nâng cấp RAM trong dàn máy của bạn.
Bổ sung thêm bộ nhớ RAM là một trong những việc nên thực hiện để cải thiện hiệu suất PC dễ dàng và hiệu quả mà đa số ta người dùng có thể thực hiện được.

nâng cấp pc

Nâng cấp RAM mang lại hiệu năng tức thời cho hầu hết dàn PC đang có hiện tượng “lờ đờ”. Đối với các tác vụ tiêu tốn nhiều tài nguyên bộ nhớ như chỉnh sửa video hoặc chơi game, bạn càng có nhiều RAM thì càng tốt. Ngay cả khi sử dụng với các tác vụ bình thường, lượng RAM phụ cho phép bạn mở nhiều ứng dụng chạy ẩn hơn, cũng như dễ nhận thấy nhất là bạn làm việc với nhiều tab hơn trong trình duyệt mà không lo chúng bị load lại.

Nâng cấp Ram Transcend để cải thiện tốc độ máy tính

Gắn thêm card đồ hoạ cho dàn máy

Nếu bạn muốn nâng cấp PC để chơi game hay một số tác vụ 3D như 3DSMax, dựng phim 3D hay hoạt hình 3D,… thì đây là lựa chọn nâng cấp bạn cần hướng đến. Nếu bạn không chơi game, không dựng 3D, thì có thể bỏ qua công đoạn này để tiết kiệm chi phí.

Bộ nguồn

Sau khi nâng cấp PC với các phần cứng quan trọng, nhu cầu năng lượng của máy có thể vượt quá khả năng mà bộ nguồn có thể đáp ứng được. Điều này đặc biệt đúng đối với dàn máy tính vừa mới được nâng cấp card đồ họa – linh kiện càng mạnh mẽ bao nhiêu thì sẽ càng “ngốn” nhiều điện năng bấy nhiêu. Chẳng hạn, card đời mới GeForce GTX 295 sẽ có mức độ tiêu thụ năng lượng gấp 4 lần so với card GeForce 8600.

Do vậy trước khi nâng cấp phần cứng nào đó, bạn hãy dành chút thời gian để đánh giá xem bộ nguồn hiện tại đang dùng liệu có đủ khả năng để “cáng đáng” các phần cứng đó không. Thêm vào đó, nâng cấp lên 1 bộ nguồn phù hợp cũng sẽ giúp hệ thống chạy nhanh hơn và ổn định hơn.

Nâng cấp phần mềm cho PC

nâng cấp pc

Nâng cấp phần mềm cũng là một trong các giải pháp tối ưu để nâng cấp dàn máy tính chạy nhanh hơn. Trước khi thực hiện bạn kiểm tra xem máy tính phù hợp sử dụng với hệ điều hành nào. Bởi trong nhiều trường hợp phần cứng PC không đủ để nâng cấp khiến các thiết bị hoạt động quá tải. Như vậy gây ảnh hưởng xấu tới khả năng hoạt động cũng như độ bền của máy sau này.

Mong rằng với cách nâng cấp PC giá rẻ trên, người dùng cũng như các game thủ sẽ lựa chọn cho mình được cách nâng cấp máy tính để bàn phù hợp nhất. Qua đó, bạn sẽ lựa chọn cho mình giải pháp để tăng khả năng vận hành của thiết bị. Đồng thời khắc phục được sự cố PC hoạt động chậm, kém ổn định một cách triệt để và tiết kiệm chi phí một cách tối ưu.

Hiện tại, Yêu công nghệ số đang là địa chỉ cung cấp ổ cứng, dram đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, WD, Toshiba, Transcend. Truy cập website https://yeucongngheso.vn hoặc liên hệ hotline: 0903.331.387 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *