[Tư vấn] Nên mua ổ cứng dung lượng bao nhiêu?

Nên mua ổ cứng dung lượng bao nhiêu? Bài viết dưới đây Yêu công nghệ số sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Nên mua ổ cứng dung lượng bao nhiêu?

nên mua ổ cứng dung lượng bao nhiêu

Tùy vào nhu cầu sử dụng và chi phí mà bạn có thể lựa chọn dung lượng phù hợp. Cụ thể:

  • Nếu bạn chỉ sử dụng máy tính vào mục đích giải trí như xem phim, nghe nhạc.. hoặc làm việc văn phòng thì chỉ cần tối thiểu ổ cứng dung lượng 128GB là được. 1 phần để cài đặt hệ điều hành và phần còn lại để lưu trữ dữ liệu không quá lớn.
  • Còn bạn là người làm về đồ họa, kỹ sư, chỉnh sửa hình ảnh,… có nhu cầu cao về dung lượng thì nên sử dụng ổ cứng SSD tối thiểu là 256GB.

>> Xem ngay: Ổ cứng HDD có tuổi thọ bao lâu?

Ổ cứng dung lượng 128GB cài được bao nhiêu ứng dụng?

Hiện nay, ổ cứng có nhiều sự lựa chọn về dung lượng từ 128GB, 256GB, 512GB, 1TB… trong số đó ổ cứng có dung lượng 120GB là thấp nhất. Vậy với ổ 128GB có đủ để dùng hay không thì bạn hãy theo dõi nội dung dưới đây:

Đối với nhu cầu cơ bản:

Tùy vào từng tính chất công việc, đối với nhân viên văn phòng, học sinh và sinh viên thì chỉ cần làm việc với một số phần mềm của Microsoft Office, lưu trữ phần lớn tài liệu ở trên Google nên không cần sử dụng quá nhiều dung lượng cho ổ cứng.

Chính vì vậy chỉ cần ổ cứng 128GB là đủ để có thể cài các phần mềm hệ điều hành, Microsoft Office, … lưu trữ hình ảnh, nhạc, phim gần như đã đủ cho những nhu cầu cơ bản này.

Đối với người dùng có nhu cầu dữ liệu lớn:

Còn các ngành khác như kỹ sư hay thiết kế cần có dung lượng lớn đáp ứng cho các ứng dụng của Adobe (Photoshop, Ai,…), Autodesk (AutocCAD,..) thì chỉ với dung lượng 128GB chắc chắn không đủ. Bạn nên cân nhắc sử dụng ổ cứng có dung lượng từ 500GB trở lên.

Lưu ý: Bạn có thể nhu cầu sử dụng máy tính, lưu trữ tài liệu và cài đặt ứng dụng và phần mềm khác nhau, chúng tôi chỉ đề cập đến các nhu cầu cơ bản nhất, nhằm giúp bạn hình dung được nên mua ổ cứng dung lượng bao nhiêu cho những nhu cầu cơ bản.

Mua ổ cứng ở đâu chính hãng, giá rẻ

Nên mua ổ cứng ở đâu tại TPHCM, Hà Nội.…thì công ty MKL Quốc Tế (Yêu công nghệ số) chính là một trong các địa chỉ bán ổ cứng gồm ổ gắn trong, ổ cứng di động cam kết chính hãng hàng đầu hiện nay. Với nhiều nỗ lực và uy tín trong suốt thời gian hoạt động, công ty đã được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Yêu công nghệ số mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất và đã trở thành một trong những địa chỉ mua bán ổ cứng di động uy tín, đáng tin cậy, được yêu thích nhất.

Tham khảo các sản phẩm tại đây: https://yeucongngheso.vn/shop

Hiện tại, Yêu công nghệ số đang kinh doanh các sản phẩm công nghệ thông tin như: ổ cứng gắn trong, ổ cứng di động, thẻ nhớ, thiết bị lưu trữ, thiết bị phát sóng wifi, Nas synology. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn cụ thể.

Block "footer-content" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *