Ổ cứng bị hư có sửa được không? có bị mất dữ liệu không?

Việc sử dụng ổ cứng trong thời gian dài có thể khiến ổ cứng bị lỗi và hư hỏng bất cứ khi nào. Vậy ổ cứng bị hư có sửa được không? Yêu công nghệ số sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Một số dấu hiệu nhận biết ổ cứng bị hư hỏng?

Nhân biết ổ cứng bị hỏng như thế nào?

  • Từ ổ cứng phát ra những tiếng kêu lạ như rè rè, cạch cạch, píp píp thì có thể ổ cứng máy tính đang gặp vấn đề. Nguyên nhân là do những vòng bi và đĩa quay mài vào nhau để cố gắng đọc dữ liệu khi ổ đĩa đang có dấu hiệu bị hỏng.
  • Khi đang dùng máy tính bỗng xuất hiện sự cố như màn hình máy bị xanh hoặc treo máy. Đây chính là dấu hiệu nhận biết ổ cứng bị hư hỏng.
  • Bình thường máy truy cập nhanh nhưng bỗng một ngày lại bị chậm bất thường, việc sao lưu, mở thư mục hay xóa thùng rác trở nên chậm chạp thì cần phải xem xét.
  • Khi mở tập tin thấy máy tính xuất hiện lỗi Corrupted với dòng chữ “The disc image file is computed” có thể ổ cứng đã bị hỏng.
  • Ngoài ra, còn một số hiện tượng như xuất hiện lỗi bad sector hoặc không lưu trữ được các file dữ liệu.

Xem ngay: Các cách chống phân mảnh ổ cứng

Ổ cứng bị hư có bị mất dữ liệu không?

Khi bạn nhận thấy ổ cứng đang có vấn để bất thường thì nên mang đến cửa hàngđể được hỗ trợ. Nhân viên kỹ thuật sẽ hỗ trợ copy dữ liệu từ ổ cứng cũ sang ổ mới. Tuy nhiên, trong trường hợp ổ cứng không thể hoạt động được nữa đồng nghĩa với việc không thể lấy dữ liệu từ ổ cứng bị hư.

Vậy ổ cứng bị hư có sửa được không?

ổ cứng bị hư có sửa được không

Trên thực tế, tình trạng ổ cứng bị hư hỏng chúng ta vẫn có thể sửa chữa được, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng thành công. Tốt nhất, khi nhận thấy ổ cứng sắp hỏng bạn nên mang ngay đến cửa hàng để bảo hành hoặc các trung tâm sửa chữa ổ cứng uy tín để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ kịp thời, tránh tình trạng mất hết dữ liệu không mong muốn.

Để tránh tình trạng hư hỏng ổ cứng dẫn đến tình trạng mất dữ liệu bên cạnh việc sử dụng ổ cứng đúng cách bạn nên chọn mua ổ cứng từ những thương hiệu nổi tiếng như: ổ cứng WD, Samsung, HP, Toshiba. Hiện tại Yêu công nghệ số đang là địa chỉ bán ổ cứng chính hãng hàng đầu tại Việt Nam.

Khi mua hàng tại Yêu công nghệ số, khách hàng sẽ được bảo hành trực tiếp tại trung tâm bảo hành của nhà phân phối của chúng tôi.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về thắc mắc ổ cứng bị hư có sửa được không, hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn phần nào khi gặp vấn đề về lỗi ổ cứng. Tuy nhiên, theo nguyên tắc bảo vệ an toàn cho dữ liệu, tốt nhất bạn hãy sao lưu tất cả dữ liệu của mình vào một thiết bị lưu trữ khác trong 1 thời gian nhất định.

Block "footer-content" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *