Ổ cứng dùng cho NAS nên chọn loại nào?

Khi chọn mua thiết bị lưu trữ NAS, mối bận tâm của không ít người dùng chính là việc sử dụng loại ổ cứng nào cho thích hợp, đảm bảo hoạt động thông suốt. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề nên mua ổ cứng dùng cho NAS loại nào tốt? Cùng theo dõi nhé!

Lý do nên chọn ổ cứng chuyên dụng cho NAS

  • Thiết kế của ổ cứng dùng cho NAS cung cấp độ tin cậy cao và hiệu suất 24/7 để chia sẻ, lưu trữ và sao lưu mọi dữ liệu tập trung điều mà ổ cứng dùng cho PC khó đáp ứng được. Đặc biệt, việc tương thích tốt với các hệ điều hành riêng biệt được cài đặt trên các ổ cứng mạng.
  • Độ tin cậy cao với mức tải khi sử dụng tối đa trên mỗi năm rất cao, đảm bảo cho cường độ hoạt động nặng và mức truy xuất dữ liệu liên tục.
  • Áp dụng công nghệ tiên tiến hạn chế tiếng ồn và độ rung khi hoạt động, đây cũng là một tính năng cực kỳ quan trong khi mà thiết bị NAS thường là nhiều ổ cứng được lắp đặt gần nhau.
  • Dung lượng lưu trữ lớn giúp đảm đương được khối lượng dữ liệu khổng lồ.

Vậy ổ cứng dùng cho NAS loại nào tốt, bền?

Khi nhắc đến ổ cứng chuyên dụng cho NAS thì Toshiba là một trong những nhà sản xuất ổ cứng dùng cho thiết bị NAS hàng đầu, các ổ cứng của hãng Toshiba này cung cấp hiệu suất, lưu trữ, độ tin cậy và hiệu quả năng lượng vượt trội bằng việc sử dụng các công nghệ tiên tiến. Điều này sẽ mang đến các ưu thế vượt trội cho Toshiba và giữ cho Toshiba luôn là nhà sản xuất hàng đầu về giải pháp xây dựng không gian lưu trữ. Trong đó, Nas N300 và Enterprise là 2 loại ổ cứng chuyên dùng cho Nas tốt nhất hiện nay.

Ổ cứng NAS N300

ổ cứng dùng cho nas

Dòng ổ cứng NAS N300 được thiết kế cho các cá nhân có nhu cầu lưu trữ cao, văn phòng tại nhà hoặc các doanh nghiệp nhỏ cần không gian lưu trữ với hệ thống RAID có thể mở rộng. N300 được tối ưu hóa cho các yêu cầu về hiệu suất vượt trội, độ tin cậy và độ bền cao, có thể hoạt động 24/7 và đi kèm với bảo hành giới hạn 3 năm của hãng.

N300 NAS bao gồm các cảm biến rung xoay (RV) và cung cấp tốc độ truyền dữ liệu được duy trì lên tới 260MB / giây cho 14TB hoặc lên tới 253MB / giây cho 12TB. Với sự hỗ trợ các hệ thống đa RAID với tối đa 8 ổ cứng, cho phép khối lượng dữ liệu lớn được lưu trữ và truy cập đáng tin cậy bởi nhiều khách hàng 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm.

Ổ cứng Enterprise

ổ cứng dùng cho nas

Với chất lượng vượt trội về thiết kế bên trong lẫn bên ngoài cùng chế độ bảo hành 5 năm chính hãng, dòng HDD Toshiba Enterprise xứng đáng hiện diện trong bất kỳ hệ thống lưu trữ tiêu chuẩn quốc tế nào. Ổ cứng HDD Enterprise đã được chúng tôi test về vận hành, kết quả cho thấy sự khác biệt cao: Hoạt động nhanh hơn, mát mẻ hơn so các dòng ổ cứng HDD cho NAS khác. Trong lúc hoạt động, sờ thử vẫn thấy mát.

Trên đây là những loại ổ cứng dùng cho NAS được thiết kế giúp cung cấp độ tin cậy, hiệu suất, độ bền và khả năng mở rộng cho cho hệ thống lưu trữ mạng NAS cho cá nhân, văn phòng tại nhà và sử dụng cho các doanh nghiệp.

Block "footer-content" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *