Ổ cứng PC có dùng cho camera được không?

Ổ cứng PC có dùng cho camera được không? Ổ cứng camera có giống ổ cứng HDD của máy tính không? Có thể dùng chung 2 loại được không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc. Hãy cùng theo dõi nhé!

Ổ cứng PC có dùng cho camera được không?

ổ cứng pc có dùng cho camera được không

Một sự thật cần biết đó là không phải loại ổ cứng nào cũng có thể dùng để lắp cho hệ thống camera quan sát. Vì thế, với thắc mắc ổ cứng PC có dùng cho camera được không này thì câu trả lời chắc chắn là không. Bởi vì:

  • Nếu bạn sử dụng ổ cứng thường, tức ổ cứng cho PC thì hệ thống camera quan sát sẽ rất dễ hư hỏng, hoạt động không ổn định và nhất là ổ cứng nhanh bị hỏng, cháy và tiêu tốn nhiều điện.
  • Ổ cứng chuyên dùng cho camera phải đáp ứng khả năng hoạt động ổn định liên tục 24/7 trong nhiều môi trường khác nhau. Ngoài ra, hệ thống camera giám sát hoạt động 24/7, như vậy ổ cứng dùng PC sẽ không đủ độ bền bỉ và ổn định để hoạt động trong điều kiện trên.
    Ổ cứng được sử dụng cho PC có thể không tương thích với các đầu ghi hình của nhiều hãng khác nhau. Dòng ổ cứng chuyên dụng cho camera cho khả năng tương thích cao với nhiều thiết bị ghi hình số hiện đại, đầu ghi của các hệ thống giám sát DVR, SDVR, NVR …
  • Hệ thống camera giám sát còn đòi hỏi lượng dữ liệu khổng lồ. Vì thế, hầu hết các ổ cứng dùng cho camera chỉ có dung lượng từ 1TB trở lên, không có loại 250G, 500G.
  • Hệ thống camera giám sát sẽ ghi lại những hoạt động, hành vi của con người vì thế chất lượng hình ảnh luôn được quan tâm hàng đầu. Ổ cứng dùng cho camera sẽ được trang bị công nghệ độc quyền AllFrame 4K tối ưu việc phát lại video, giảm thiểu hiện tượng ảnh vỡ hạt, mất hình video. Công nghệ này mang lại sự tin cậy khi cần xem lại hình ảnh quan trọng ghi nhận được trong trường hợp xảy ra sự cố, giảm thiểu các rủi ro trong việc lưu trữ dữ liệu của hệ thống ghi hình. Trong khi ổ cứng PC lại không được trang bị công nghệ này.

Nói tóm lại, để hệ thống camera hoạt động ổn định, ghi lại những hình ảnh, video HD thì bạn nên sử dụng các dòng ổ cứng chuyên dụng cho camera.

Vậy ổ cứng camera nên chọn hãng nào tốt, bền?

Nhắc đến ổ cứng camera nên chọn hãng nào tốt và bền thì Toshiba là thương hiệu người dùng không thể bỏ qua. Trong đó, HDD S300 là dòng sản phẩm chuyên dùng cho hệ thông camera quan sát.

ổ cứng pc có dùng cho camera được không

Với đặc tính hoạt động liên tục 24/7 và hiệu năng xử lý cao, HDD S300 phù hợp với các thiết bị giám sát yêu cầu hoạt động liên tục không ngừng nghỉ. Sản phẩm hoạt động 24/7, dành riêng cho các hệ thống camera giám sát với cache lên tới 256MB. Thêm vào đó, tốc độ quay 7200rpm giúp nâng chỉ số đọc lên 248MB/giây. Chưa hết, ổ cứng HDD Toshiba S300 được tích hợp công nghệ giảm rung chấn, chịu độ tải cao… phù hợp trong các hệ thống NVR (ghi hình qua mạng), DRV (ghi hình số), DVR (ghi hình analog kết hợp IP) và cấu hình RAID cho mục đích giám sát.​

Hi vọng bài viết trên giúp khách hàng giải đáp được thắc mắc ổ cứng PC có dùng cho camera được không? và có thể lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Block "footer-content" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *