Ổ cứng SSD nhanh nhất, đáng mua nhất hiện nay?

Ổ cứng SSD nhanh nhất, nên mua ổ SSD nào mạnh hiện nay là những thắc mắc chung của hầu hết người dùng công nghệ. Bởi, trên thị trường công nghệ thông tin ngày càng có nhiều dòng ổ cứng từ nhiều thương hiệu ra đời khiến người dùng hoang mang không biết loại nào tốt. Hiều được điều đó, Yêu công nghệ số sẽ chia sẻ đến bạn top những loại ổ cứng SSD mạnh nhất, xứng đáng để bạn nâng cấp cho máy tính của mình.

Lựa chọn SSD tốt nhất cho PC, Laptop dựa vào những tiêu chí gì?

Điều bạn muốn chính là làm sao tìm được ổ SSD tốt và nhanh để có thể nâng cấp cho chiếc máy tính của mình. Do đó, hãy tìm kiếm SSD có dung lượng lưu trữ phù hợp với ngân sách của bạn.

Lưu ý, khi mua ổ cứng SSD thì cần kiểm tra phần cứng vật lý của ổ cứng SSD, để chắc chắn máy tính của bạn có đủ chỗ trống để chứa nó, cũng như kiểm tra xem chuẩn kết nối nhằm dẳm bảo sự tương thích giữa 2 thiết bị này.

Phần lớn ổ cứng SSD hiện nay có kích thước 2.5 inch, tuy nhiên cũng còn một số ổ cứng kích thước 3.5 inch. Do đó, trước khi mua bất kì model nào bạn chú ý đến độ dày của nó. Nếu như đang sở hữu chiếc máy tính siêu mỏng, thì đừng ngừng ngại sử dụng ổ đĩa có kết nối M.2 để tối ưu hóa hiệu suất cho máy tính của bạn.

Điều cuối cùng, hãy kiểm tra đến giao thức kết nối bên trong máy tính của bạn. Nó sử dụng chuẩn kết nối M.2 SATA cũ hay có thể sử dụng giao tiếp NVMe để kết nối trực tiếp vào mainboard.

Một thiết bị có kết nối M.2 NVMe thì tương thích ngược với M.2 SATA và không có trường hợp ngược lại.

Các loại ổ cứng SSD nhanh nhất và mạnh nhất hiện nay

SSD Samsung 980 Pro

ổ cứng ssd nhanh nhất

SSD 980 Pro được trang bị Controller Samsung Elpis mới nhất

Một trong những model mới nhất đến từ Samsung đó là SSD 980 Pro, với hiệu suất cực khủng, mang đến tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh nhất hiện nay. Với sự thay đổi từ Controller Phoenix dùng cho thế hệ trước 970 Pro, 980 PRO trang bị Controller Samsung Elpis mới nhất hỗ trợ tốt cho các tiến trình Games và sắp xếp hợp lý những luồng dữ liệu của các tiến trình đồ họa, kèm theo công nghệ TurboWrite thông minh, mang đến tốc độ lên đến 7000MB/s, nhanh gấp đôi so với những thế hệ trước.

SSD 970 Evo Plus

ổ cứng ssd nhanh nhất

SSD 970 Evo Plus – ổ cứng tốt dành cho các Game thủ

Samsung không còn là cái tên quá xa lạ trên thị trường ổ cứng hiện nay. Chúng ta phải nhắc đến SSD 970 Evo Plus, là một trong các loại ổ cứng SSD nhanh nhất trên thị trường hiện nay. Điều đặc biệt là sản phẩm này với giá thành rất hợp lý và được tiêu thụ rất lớn từ khi ra mắt. Thật khó có thể phủ nhận rằng SSD 970 Evo Plus là một trong những ổ cứng SSD tốt trên thị trường hiện nay.

SSD 870 QVO

ổ cứng ssd nhanh nhất

SSD 870 QVO được nâng cấp từ dòng 860 QVO danh tiếng

Khi nhắc đến ổ cứng SSD nào nhanh nhất thì không thể không nhắc đến model SSD 870 QVO. Đây là ổ cứng nâng cấp từ model 860 QVO danh tiếng và bán chạy và là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các game thủ cả về giá cả và hiệu suất.

Sản phẩm trang bị công nghệ NAND Flash MLC 4bit kết hợp công nghệ Samsung 92-Layer 3D V-NAND mang lại cho bạn sản phẩm hiệu suất cực cao, dung lượng lớn kèm theo giá thành cực tốt. Đây là giải pháp lưu trữ tối ưu cho hệ thống máy tính với giá không thể tốt hơn.

Đồng thời, Samsung SSD 870 QVO đạt tốc độ đọc/ghi lớn lần lượt là 560Mb/s và 530MB/s, giúp hoàn thành công việc hàng ngày nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Transcend SSD 220Q

ổ cứng ssd nhanh nhất

 SSD 220Q ổ cứng tiêu thụ ít điện năng và ít tạo ra tiếng ồn khi hoạt động

Ổ cứng SSD 220Q đến từ thương hiệu Transcend cũng là một trong những ổ SSD nhanh nhất, sản phẩm tiêu thụ ít điện năng và ít tạo ra tiếng ồn khi hoạt động, đồng thời có khả năng chống sốc tốt hơn ổ HDD. Tận dụng lợi thế của SATA III 6Gb/s và xây dựng công nghệ bộ nhớ đệm SLC, SSD 220Q đạt tốc độ truyền lên đến 550MB/s đọc và 500MB/s ghi.

Ngoài ra, SSD 220Q có kích thước chỉ 6,8mm và thời gian truy cập ngắn, khiến ổ đĩa trở thành sự lựa chọn hoàn hảo để nâng cấp PC, Laptop và bảng điều khiển chơi game mới nhất.

>> Xem chi tiết sản phẩm: Tại đây

Trong bài viết, Yêu công nghệ số vừa giới thiệu đến bạn các dòng ổ cứng SSD nhanh nhất được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn cần hiểu rõ nhu cầu và mục đích của bản thân để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Chúc các bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp!

Block "footer-content" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *