Trải nghiệm phần mềm điều khiển máy tính từ xa trong mùa dịch Covid

Sở hữu một trong các phần mềm điều khiển máy tính từ xa như TeamViewer, AndyDesk hay UltraViewer ,… sẽ giúp bạn có thể truy cập máy tính khác ngay trên thiết bị của mình để làm việc hiệu quả hơn trong giai đoạn mùa dịch. Vậy tải phần mềm điều khiển máy tính từ xa nào miễn phí? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa Teamviewer

Phần mềm Teamviewer là TOP các phần mềm điểu khiển máy tính từ xa tốt nhất mà cả thế giới đang tin dùng. Với hơn 1 tỷ lượt cài đặt và trực truyến trên hơn 20 triệu thiết bị mọi lúc.

Với công nghệ truy cập từ xa tiên tiến, Teamviewer mang đến cho bạn nền tảng kết nối hoàn hảo. Giao diện sử dụng, cài đặt gọn gàng và dễ thao tác. Tuy nhiên, tốc độ truyền tải dữ liệu của phần mềm này đang còn khá chậm. Bên cạnh đó, đối với phiên bản miễn phí, Teamviewer còn hạn chế thời gian kết nối rất khắt khe. Khi người dùng miễn phí kết nối quá lâu hoặc kết nối với nhiều thiết bị Teamviewer sẽ ngắt kết nối và vài phút hoặc vài chục phút sau mới kết nối lại được. Vậy nên, nếu bạn dùng Teamviewer thường xuyên và hỗ trợ nhiều thiết bị hơn thì tốt nhất nên chọn gói trả phí.

5 Thiết bị công nghệ không thể thiếu trong mùa dịch Covid-19

Phần mềm Anydesk

Anydesk là phần mềm điều khiển máy tính từ xa cũng được sử dụng phổ biến hiện nay. Được phát triển bởi Anydesk software, Anydesk cho phép bạn truy cập trên cả máy tính với một số hệ điều hành phổ biến hiện nay như Windows, Linux, Ubuntu. Không những thế, công cụ Anydesk còn hỗ trợ tốt trên những thiết bị di động sử dụng hệ điều hành IOS và Android. Với những tính năng chính như:

 • Độ phân giải cao, tốc độ truy cập nhanh và đỗ trễ thấp.
 • Đa nền tảng và hệ điều hành.
 • Độ bảo mật cao.
 • Phần mềm có dung lượng nhẹ và tốn ít tài nguyên máy.
 • Băng thông lớn với tốc độ 100kB/s.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa Ultraviewer

UltraViewer là phần mềm truy cập máy tính từ xa, hỗ trợ nhân viên làm việc từ xa mà không cần ngồi trực tiếp trên máy tính.

Các tính năng nổi bật:

 • Bạn có thể điều khiển, truy cập máy tính từ xa.
 • Hơn 4.000.000 lượt tải về trên toàn thế giới.
 • Miễn phí cho người dùng điều khiển ít.
 • Ứng dụng nhiều trong dạy học/làm việc trực tuyến.

Công cụ truy cập máy tính từ xa Splashtop

Với hơn 15 triệu người download phần mềm điều khiển máy tính từ xa Splashtop, công cụ này hỗ trợ điều khiển máy tính để bàn từ xa tốt nhất mà bạn có thể tham khảo. Nó có tốc độ làm mới màn hình tuyệt vời và có khả năng truyền tải âm thanh hay video từ xa. Nếu bạn thường xuyên làm việc trong lĩnh vực giáo dục, Splashtop có một bản đặc biệt có thể tạo ra cả 1 lớp học ảo và nó cũng có các phiên bản khác cho cá nhân hay doanh nghiệp.

Microsoft Remote Desktop

Trong thời gian làm việc tại nhà, Microsoft Remote Desktop cũng là một phần mềm điều khiển máy tính từ xa khác cho phép bạn giải quyết công việc một cách dễ dàng và nhanh chóng. Miễn là máy tính được bật nguồn và thiết lập kết nối từ xa, bạn có thể lấy file, in và chia sẻ tài liệu, mở ứng dụng hay khắc phục sự cố.

Với Microsoft Remote Desktop, bạn làm việc hiệu quả cho dù ở đâu với bất kỳ phiên bản Windows nào miễn là chúng đang chạy Enterprise, Ultimate hay Professional. Microsoft Remote Desktop hoạt động với hiệu suất tuyệt vời và đi kèm với giao diện đẹp mắt.

Ưu điểm:

 • Điều khiển Windows PC từ Windows, Mac, iOS hay Android.
 • Truy cập vào tệp lưu trữ trên máy tính từ xa, giúp bạn dễ dàng in hay chia sẻ tài liệu từ bất kỳ vị trí nào.
 • Kết nối an toàn với các dữ liệu và ứng dụng của bạn.
 • Phát trực tuyến video và âm thanh chất lượng cao.

Phần mềm Chrome Remote Desktop

Chrome Remote Desktop sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập và điều khiển máy tính từ xa hiệu quả, bạn có thể truy cập vào máy mở sẵn từ chiếc máy tính khác, hoặc từ điện thoại Android hay iPhone đều được.

Tính năng nổi bật:

 • Truy cập vào máy tính từ xa thông qua trình duyệt.
 • Bảo mật an toàn.
 • Phù hợp với mọi hệ điều hành như Mac, Linux, Windows.
 • Cần có 1 tài khoản Google để sử dụng.

Remote Utilities

Remote Utilities là một phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí với các tính năng tuyệt vời. Nó hoạt động bằng cách ghép nối 2 máy tính từ xa bằng “Internet ID”. Người dùng có thể kiểm soát khoảng 10 máy tính một lúc với Remote Utilities.

Công cụ Mikogo

Bạn đang tìm kiếm công cụ điều khiển máy tính để bàn từ xa cho chia sẻ nội dung với người khác ở chất lượng cao hơn? Mikogo sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bên cạnh đó, Mikogo còn cung cấp nhiều tính năng bổ ích như chuyển đổi bảng thuyết trình, chia sẻ tập tin và ghi âm hay chia sẻ màn hình toàn diện.

Nâng cấp Ram DDR4 để máy hoạt động mạnh hơn, giải quyết công việc tự xa nhanh hơn

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa UltraVNC

UltraVNC là một trong các phần mềm truy cập máy tính từ xa miễn phí. Chính vì vậy, đây có thể là lựa chọn tốt dành cho bạn. Phần mềm hoạt động dựa trên giao thức VNC để thực hiện những tùy chọn điều khiển máy tính. Về cơ bản, UltraVNC có hình thức hoạt động tương đồng với Remote Utilities.

 • Ưu điểm đầu tiên phải kể đến này là sự miễn phí.
 • Phần mềm này tự động sửa các lỗi trong quá trình hoạt động. Ví dụ như tự động kết nối lại khi đường truyền bị gián đoạn,…
 • Giao thức VNC của phần mềm còn hỗ trợ tổ hợp phím trong chế độ toàn màn hình để thao tác dễ dàng hơn.

Iperius Remote

Iprerius Remote có giao diện vô cùng trực quan, bạn cũng chẳng cần phải tải bất kỳ phần mềm nào để sử dụng bởi nó hoạt động như công cụ tùy biến Portable. Iperius Remote cho phép người dùng trao đổi thông tin qua cửa sổ chat và transfer file dữ liệu hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, một số tính năng của phần mềm này không khả dụng trong phiên bản miễn phí.

Trên đây là danh sách các phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất cho làm việc tại nhà trong mùa dịch Covid này mà bạn có thể lựa chọn. Hy vọng thông tin được cung cấp trong bài viết trên có thể giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *