TOP 7 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU miễn phí 2021

Trong quá trình sử dụng máy tính, kiểm tra nhiệt độ CPU sẽ giúp bạn nắm được tình trạng hoạt động của thiết bị. Đối với những người dùng không rành về công nghệ thì việc thực hiện khá khó khăn. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây yeucongngheso.vn sẽ chia sẻ đến bạn tổng hợp những cách kiểm tra nhiệt độ cpu win 10/8/7 bằng phần mềm đơn giản, dễ thực hiện.

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU

Kiểm tra nhiệt độ cpu bằng CPU Z

CPU Z là một trong những cái tên đình đám trong việc kiểm tra cấu hình máy tính. Phần mềm này hiển thị đầy đủ các thông tin cơ bản của phần cứng máy tính hay laptop như CPU, Cache, Mainboard, Memory và Graphics. Không chỉ đưa ra những thông tin về phần cứng của máy tính, CPU-Z còn kiểm tra và hiển thị số liệu đo lường trong thời gian thực về tần số hoạt động và tần số bộ nhớ của từng nhân.

kiểm tra nhiệt độ cpu

Các tính năng của CPU-Z như sau:

 • Kiểm tra thông tin phần cứng nhanh chóng
 • Phần mềm miễn phí, hỗ trợ nhiều nền tảng như Android, iOS và Windows
 • Giao diện dễ nhìn và dễ sử dụng
 • Phần mềm kiểm tra bản Update cho BIOS, Drivers
 • Và tất nhiên rồi, nhiệt độ CPU cũng là một trong các thông số quan trọng mà CPU-Z kiểm tra và hiển thị thông tin.

Nhược điểm duy nhất ở phần mềm này là có quá nhiều dữ liệu mà không kèm giải thích khiến cho người mới tìm hiểu về máy tính sẽ gặp khó khăn khi xem thông số.

Kiểm tra nhiệt độ cpu trên win 10 bằng Core Temp

kiểm tra nhiệt độ cpu

Thêm một lựa chọn phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU miễn phí đó chính là Core Temp. Ngoài ra, phần mềm này còn cung cấp chi tiết một số thông tin khác về CPU như số nhân, kiểu socket, số luồng, nguồn điện cung cấp cho CPU. Core Temp có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và cho kết quả kiểm tra khá chính xác.

Xem thêm: Cách bật chế độ ngủ đông Win 10

Đo nhiệt độ CPU bằng công cụ Speccy

kiểm tra nhiệt độ cpu

Speccy là một gói chẩn đoán hệ thống khác nhau, gồm khả năng kiểm tra nhiệt độ CPU Win10. Ngay sau khi mở Speccy, bạn thấy tất cả các loại nhiệt độ liên quan mà bạn cần biết cho chiếc laptop khỏe mạnh. Speccy rất tốt cho việc tìm kiếm thông tin trên hệ thống, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn nhớ ứng dụng này, ví dụ như khi bạn cần thông tin về hệ điều hành hoặc bo mạch chủ.

Nếu nhấp vào CPU bên trái, bạn có thể nhận thông tin sâu hơn về bộ xử lý.

Nếu muốn nhiệt độ xuất hiện trong khay hệ thống, hãy nhấp vào View > Options.

Nhấp System tray > Minimize to tray > Display metrics in tray, sau đó chọn CPU.

Bây giờ, khi thu nhỏ Speccy, bạn có thể theo dõi được mức nhiệt của CPU khi làm những việc khác.

Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ CPU bằng CPUID HWMonitor

 • Bước 1: Tải phần mềm CPUID HWMonitor về máy tại đây
 • Bước 2: Cài đặt phần mềm CPUID HWMonitor, sau đó mở phần mềm và nhấn Next cho đến Finish. Nhấn Finish để hoàn thành thao tác cài đặt.
 • Bước 3: Tại thanh tìm kiếm bạn gõ HWMonitor > Chọn HWMonitor.
 • Bước 4: Tìm đến phần Temperatures với 2 mục Core #0 và Core #1. Theo hình dưới, nhiệt độ CPU hiện tại của laptop là 56 độ.
kiểm tra nhiệt độ cpu

Phần mềm theo dõi nhiệt độ CPU Real Temp

Phần mềm tiếp theo cũng được đánh giá cao khi sử dụng để đo nhiệt độ CPU là Real Temp. Phần mềm này được sử dụng để đo nhiệt độ bộ xử lý Intel miễn phí và nó tương thích với rất nhiều chip xử lý của Intel.

kiểm tra nhiệt độ cpu

Thông số nhiệt độ mà phần mềm này cung cấp là nhiệt độ hiện tại CPU. Phần mềm này không chỉ cung cấp nhiệt độ cao nhất mà cập nhật nhiệt độ thấp nhất theo thời gian thực kể từ khi bắt đầu bật máy tính/laptop. Với Real Temp, bạn có thể cài đặt cảnh báo khi nhiệt độ CPU vượt quá mức cho phép.

Một số tính năng chính của phần mềm đo nhiệt độ CPU Real Temp:

 • Kiểm tra và hiển thị thông tin về nhiệt độ từ các bộ vi xử lý của Intel Core
 • Kiểm tra cảm biến DTS
 • Giữ ổn định nhiệt độ tối thiểu và tối đa
 • Hiển thị thông tin nhanh và chính xách
 • Hiển thị các đơn vị đo như Mhz, CPUID, VID, ID APIC.

Phần mềm SpeedFan

Phần mềm SpeedFan cho phép bạn dễ dàng kiểm tra nhiệt độ CPU và các thành phần máy tính khác VGA và ổ cứng. Công cụ này cung cấp các thông tin về tốc độ quạt tản nhiệt, điều chỉnh tốc độ quạt VGA và tình trạng của CPU. Giống như những phần mềm kể trên, bạn có thể download và sử dụng SpeedFan hoàn toàn miễn phí.

kiểm tra nhiệt độ cpu

Phần mềm xem nhiệt độ CPU AIDA64 Extreme

Phần mềm cuối cùng mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này đó là là AIDA64 Extreme. Đây cũng chính là công cụ phân tích hoạt động hệ thống máy tính toàn diện. Phần mềm sở hữu rất nhiều tính năng mạnh mẽ như theo dõi và giám sát hoạt động của CPU.

kiểm tra nhiệt độ cpu

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra hiệu năng hoạt động của RAM và card màn hình GPU để tránh các vấn đề phát sinh ngoài ý muốn.

Những lưu ý về nhiệt độ CPU và ổ cứng

Khi nhiệt độ máy tính quá cao sẽ gây ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của thiết bị, CPU cũng như các linh kiện khác trong máy. Vậy nhiệt độ lý tưởng để thiết bị có thể hoạt động ổn định là bao nhiêu?

Tham khảo: Laptop nóng bất thường phải làm sao?

Tùy vào từng thiết bị mà nhiệt động hoạt động an toàn của máy khác nhau, bạn có thể tham khảo nhiệt độ phù hợp dưới đây:

 • Với CPU, nhiệt độ phù hợp nhất trong khoảng 50 độ. Trường hợp dưới 70 độ nằm ở mức tạm ổn. Tuy nhiên khi bạn đo nhiệt độ CPU trên 70 độ, bạn cần kiểm tra lại máy tính, bôi keo tản nhiệt hoặc dùng quạt tản nhiệt,..
 • Nhiệt độ ổ cứng khoảng dưới 50 độ. Còn với card màn hình trong khoảng 70-80 độ.

Trên đây là tổng hợp cách kiểm tra nhiệt độ CPU bằng các phần mềm hoàn toàn miễn phí. Thông qua những phần mềm này bạn có thể kiểm tra được nhiệt độ hiện tại của CPU, ổ cứng,.. để từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời nếu máy rơi vào tình trạng quá nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *