Top 8 phần mềm kiểm tra tốc độ thẻ nhớ miễn phí tốt nhất 2021

Thẻ nhớ là thiết bị chuyên dùng lưu trữ dữ liệu trên thiết bị di động như điện thoại, camera, hay máy chơi game. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của nhiều loại thẻ nhớ khiến người mua khó có nhận biết được đâu là sản phẩm chất lượng. Vậy bạn đừng bỏ qua những TOP những phần mềm kiểm tra tốc độ thẻ nhớ vô cùng hữu ích sau đây.

Blackmagic Disk Speed Test – Phần mềm kiểm tra tốc độ thẻ nhớ

Nếu bạn muốn tes tốc độ đọc ghi thẻ nhớ của mình, Blackmagic Disk Speed ​​Test sẽ là công cụ hữu ích dành cho bạn. Phần mềm miễn phí này được thiết kế để kiểm tra tốc độ của các ổ lớn hơn. Tuy nhiên, Blackmagic Disk Speed ​​Test cũng hoạt động với thẻ SD và microSD.

Tuy nhiên, phần mềm này cũng có hạn chế là được thiết kế cho người làm việc với các thiết bị lưu trữ file dung lượng lớn, ví dụ như video clip. Do vậy, việc kiểm tra tốc độ của khối dữ liệu lớn này để đo hiệu suất của thẻ nhớ sẽ mất khá nhiều thời gian.

Phần mềm CrystalDiskMark

Phần mềm kiểm tra tốc độ thẻ nhớ trên PC – CrystalDiskMark sẽ giúp người dùng dễ dàng nắm bắt được hiệu suất hoạt động của thẻ nhớ Samsung, USB hoặc ổ cứng. Phần mềm này sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra nhanh tốc độ đọc ghi ngẫu nhiên hoặc tuần tự khối dữ liệu trong khoảng 4KB – 512KB.

Toàn bộ thông tin của thẻ nhớ sẽ hiển thị ngay tại giao diện của CrystalDiskMark, gồm mức dung lượng sử dụng, dung lượng còn trống trên tổng kích thước của thẻ và quan trọng nhất là tốc độ đọc/ghi của thẻ hiện tại.

Lưu ý, trước khi kiểm tra, bạn nên tắt tất cả những ứng dụng liên quan để đạt hiệu quả kiểm tra chính xác nhất.

Kiểm tra tốc độ thẻ nhớ bằng phần mềm A1 SD Bench

A1 SD Bench cũng là một trong số phần mềm miễn phí kiểm tra tốc độ thẻ SD trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android. Giao diện thiết kế theo kiểu chuẩn cổ điển, phù hợp với thiết bị màn hình cảm ứng. Các tính năng chính hiển thị trên màn hình chính, còn các tính năng bổ sung được đặt trong thanh bên.

Ứng dụng này có 4 chế độ để kiểm tra tốc độ thẻ microSD:

 • Quick
 • Longer
 • Accurate
 • Random I/O.

Kết quả của mỗi chỉ số được chia sẻ ẩn danh với người dùng khác. Những nhà phát triển tuyên bố rằng ứng dụng có thể hỗ trợ thẻ nhớ với những tiêu chuẩn như: Class 2, Class 4, Class 6, Class 10, UHS-I, UHS-II và UHS-III.

Xem ngay: Cách test RAM máy tính nhanh chóng, chính xác

Phần mềm HD Tune

HD Tune cung cấp đa dạng các tính năng kiểm tra và đo hiệu suất làm việc của thẻ nhớ, ổ cứng hay USB. Thông qua đó sẽ giúp người dùng nắm được tình trạng thẻ, đồng thời quét và tìm kiếm lỗi thường gặp hoặc xóa toàn bộ dữ liệu thẻ nhớ.

Sau khi quét, phân tích và kiểm tra thẻ nhớ và nếu phát hiện lỗi thì HD Tune sẽ tự động quét toàn bộ lỗi này. Đi kèm với đó là báo cáo hiển thị chi tiết lỗi để người dùng nắm được tình trạng “sức khỏe” của thẻ nhớ hay ổ cứng đang dùng.

Test tốc độ đọc ghi Check Flash

Check Flash cũng là một trong những phần mềm kiểm tra tốc độ thẻ nhớ khá hữu ích. Phần mềm tích hợp tính năng kiểm tra và phát hiện lỗi phần mềm thường gặp phải trên hệ thống.

Sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra, Check Flash tổng hợp kết quả của quá trình kiểm tra và gửi đến người dùng một bản báo cáo kết quả chi tiết.

Kiểm tra thông tin thẻ nhớ bằng công cụ Disk Speed/Performance Test

Disk Speed là phần mềm test tốc độ thẻ SD thú vị khác. Bên cạnh đó, Disk Speed còn khắc phục hiệu suất ghi/đọc trên nhiều loại thẻ nhớ SD khác nhau.

Disk Speed miễn phí với các tính năng sau:

 • Các bài kiểm tra tùy chỉnh và tiêu chuẩn tốc độ thẻ nhớ
 • Lưu nhật ký dữ liệu
 • Số liệu thống kê
 • Phân tích RAM thiết bị,
 • Phân tích các phần riêng lẻ của khu vực lưu trữ bằng đường dẫn chỉ định thủ công đến thư mục.

SD Card Test

Một giải pháp khác để test tốc độ ghi thẻ SD và tính năng I/O của thẻ nhớ chuyên nghiệp, ở tất cả những định dạng phổ biến, gồm cả bộ nhớ trong của thiết bị di động.

 • Tính năng kiểm tra tốc độ tùy chỉnh ở chế độ test nhanh và tiêu chuẩn
 • Một số thử nghiệm tùy chỉnh để xác minh thẻ SD/microSD
 • Biểu đồ chi tiết dựa trên những thông số đã xác định.

Phần mềm kiểm tra tốc độ thẻ nhớ Flash Memory Toolkit

Phần mềm kiểm tra tốc độ thẻ nhớ trên máy tính cuối cùng mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết đó là Flash Memory Toolkit. Sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra, ứng dụng sẽ gửi báo cáo tình trạng hoạt động chi tiết của thẻ nhớ.

Bên cạnh tính năng trên, Flash Memory Toolkit cho phép bạn đo lường hiệu suất, quét tìm lỗi hoặc khôi phục lại những tập tin tiêu chuẩn với bản sao lưu có kích thước tương tự.

Bài viết trên yeucongngheso.vn đã chia sẻ 8 phần mềm kiểm tra tốc độ thẻ nhớ miễn phí giúp bạn kiểm tra tốc độ đọc ghi của thẻ nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được cho mình một công cụ test thẻ nhớ hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *