Sửa lỗi Something went wrong khi cập nhật Windows 11 Preview build 22000.100

Như chúng tôi đã chia sẻ, Microsoft đã phát hành bản Preview build mới nhất của Windows 11 dành cho người dùng đã đăng ký Windows Insiders program. Đây là bản Preview build thứ 4 của hệ điều hành mới này với nhiều cải tiến, tính năng mới và hàng tá lỗi đã được sửa chữa. Tuy nhiên một số người sau khi cập nhật lên phiên bản Preview build 22000.100 đã phản ánh rằng họ gặp thông báo lỗi Something went wrong khi mở khóa laptop bằng Windows Hello buộc phải khởi động lại để hết lỗi.

Vậy sửa lỗi Something went wrong Windows 11 như thế nào? Tham khảo nội dung bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc.

Cách khắc phục lỗi Something went wrong trên Win 11

Khi cập nhật lên bản Windows 11 build 22000.100 khiến laptop bị lỗi Windows Hello, bạn thực hiện sửa lỗi theo những bước sau đây:

Xem thêm: Có nên nâng cấp lên Windows 11?

  • Bước 1: Mở Windows Search lên, nhập “Device Manager” rồi chọn mở Device Manager
lỗi something went wrong
  • Bước 2: Trong Device Manager, bạn tìm tới mục Biometric devices sau đó nhấp chuột phải vào Windows Hello Face Software Device
lỗi something went wrong
  • Bước 3: Chọn “Uninstall device” và sau đó khởi động lại laptop của bạn.

Thao tác này sẽ khiến Windows 11 gỡ bỏ driver cũ của tính năng nhận diện khuôn mặt Windows Hello và buộc phải tự động cài đặt lại driver mới sau khi khởi động lại Windows. Sau khi driver cài đặt lại, tính năng mở khóa bằng khuôn mặt của Windows Hello hoạt động tốt trở lại.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi Something went wrong khi cập nhật bản Windows 11 build 22000.100. Truy cập https://yeucongngheso.vn để cập nhật những thủ thuật bổ ích nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *