Tạm khóa báo có là gì? Tiền có vào tài khoản không?

Sao kê tài khoản, tạm khóa báo có hay tra cứu nợ CIC… là những nghiệp vụ ngân hàng đang được nhiều người quan tâm. Những nghiệp vụ này được Ngân hàng Nhà nước quy định rõ ràng. Trong bài viết dưới đây, yeucongngheso.vn sẽ chia sẻ đến bạn tạm khóa báo có là gì và khi nào thì chủ tài khoản thực hiện tạm khóa báo có.

Tạm khóa báo có là gì?

Tạm khóa báo có là gì

Tạm khóa báo có vào tài khoản có nghĩa là tạm thời khóa tài khoản thanh toán, tạm dừng các giao dịch tại thẻ trong trường hợp chủ tài khoản thông báo bị mất thẻ hoặc xuất hiện những cuộc giao dịch mạo danh (Theo Điều 16 Thông tư số 23/2014/TT-NHNN).

Khi khách hàng đăng ký dịch vụ thông báo biến động số dư thì trong những trường hợp khả nghi bên phía ngân hàng gửi thông báo tạm khóa báo có vào tài khoản.

Khi nào chủ tài khoản thực hiện tạm khóa báo có?

Tùy theo những nhu cầu riêng mà khách hàng yêu cầu tạm khóa báo có tài khoản. Thông thường những lý do được khách hàng đưa ra đề nghị tạm khoá báo có tài khoản là thẻ mất cắp, phát hiện những cuộc mạo danh… Ngoài ra, khi có văn bản yêu cầu và quyết định thẩm tra tài khoản của các cơ quan pháp lý, hoặc khi phía ngân hàng phát hiện ra lỗi giao dịch thì tài khoản cũng có thể tạm khóa.

Mở tạm khóa báo có thì có nhận được tiền không?

Khi tạm khóa báo có tài khoản, số tiền được chuyển khoản vào sẽ bị treo trên hệ thống và được hoàn trả lại tài khoản gửi trong khoảng 2-3 ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng.

Nếu chủ tài khoản yêu cầu mở khóa báo có trong 1-2 ngày thì số tiền treo trên hệ thống có thể tiếp tục “ghi có” vào tài khoản; hoặc sẽ được hoàn trả lại tài khoản gửi theo yêu cầu của chủ tài khoản (tùy theo quy định của mỗi ngân hàng).

Tài khoản phong tỏa là gì?

Tạm khóa báo có là gì

Tài khoản phong tỏa là tài khoản đăng ký cá nhân và chỉ cho phép rút chuyển tiền trong 1 hạn mức nhất định. Tài khoản phong tỏa được coi như là 1 bằng chứng để giúp sinh viên quốc tế thể hiện mình có đủ điều kiện tài chính để du học tại nước ngoài trong thời hạn 1 năm.

Bao lâu thì tài khoản phong tỏa được mở?

Thời gian mở sẽ phụ thuộc vào quyết định bên phía ngân hàng, căn cứ vào giấy tờ và thời gian báo lỗi từ giao dịch trước. Thường sau khi giải quyết triệt để những sai sót, tài khoản sẽ mở phong tỏa sau khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, có thể kéo dài hơn nếu trong mùa cao điểm khiến cho việc giải quyết trở nên chậm trễ do quá tải.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở bài viết trên chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc Tạm khóa báo có là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn đã có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi này. Hãy theo dõi và cập nhật thêm các thông tin mới tại trang của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *