Thẻ nhớ bị lỗi không xóa được dữ liệu phải làm sao? 7 cách sửa lỗi hiệu quả

Thẻ nhớ bị lỗi là tình trạng thường gặp, trong đó sẽ có một số lỗi phổ biến như: không xóa được file trong thẻ nhớ, không copy được file, lỗi không nhận thẻ, thẻ nhớ không hiện file hay không format được thẻ… Vậy thẻ nhớ bị lỗi không xóa được dữ liệu phải làm sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Một số lỗi thẻ nhớ thường gặp

Thẻ nhớ có vai trò quan trọng trên thiết bị với khả năng lưu trữ và sao lưu dữ liệu dễ dàng, nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng bạn thấy điện thoại của mình “dở chứng” với tình trạng không nhận thẻ nhớ, không mở được file, không copy, sao chép hay xóa file được thì có thể thẻ nhớ đang gặp lỗi. Một số lỗi thẻ nhớ thường gặp có thể kể tới như:

  • Điện thoại không nhận thẻ do phần chân tiếp xúc kém.
  • Thẻ nhớ bị tấn công bởi virus.
  • Thẻ nhớ bị hỏng khiến điện thoại không thể nhận thẻ.
  • Thẻ nhớ không format được, copy hoặc xóa đều không được do hư hỏng phần cứng.

Thẻ nhớ bị lỗi không xóa được dữ liệu phải làm sao?

Với trường hợp không xóa được ảnh, file trong thẻ nhớ thì bạn có thể tham khảo các cách khắc phục dưới đây:

Khởi động lại điện thoại

thẻ nhớ bị lỗi không xóa được dữ liệu

Việc khởi động lại điện thoại giúp thiết bị khắc phục được tình trạng máy bị lỗi thẻ nhớ. Vì vậy, hãy tắt nguồn và đợi 10 giây rồi bật lại nhé.

Vệ sinh thẻ nhớ và khe cắm thẻ

Ít ai biết rằng, lỗi không xóa được file trong thẻ nhớ có thể là do nơi tiếp xúc giữa thẻ và điện thoại bị bụi bám vào khiến kết nối thẻ kém đi. Vì vậy, hãy thử vệ sinh lại khe cắm thẻ, dùng khăn mềm khô lau chùi mặt đồng tiếp xúc của thẻ nhớ.

Kiểm tra khe cắm thẻ nhớ có bị hư không

Bạn lấy 1 thẻ nhớ khác và cắm vào khe cắm thẻ xem điện thoại có nhận hay không. Nếu được thì khe cắm thẻ vẫn dùng bình thường, nếu không thì có thể khe cắm thẻ nhớ đã hư và nếu muốn chắc chắn hơn thì bạn hãy cắm thử thêm nhiều thẻ nhớ để kiểm tra.

Kiểm tra thẻ nhớ có bị hư không

Trong trường hợp, nếu như khe cắm thẻ nhớ bình thường, thì hãy thử kiểm tra xem thẻ nhớ có vấn đề gì không bằng cách lấy 1 chiếc điện thoại khác để lắp thẻ sang xem có nhận không. Nếu không nhận hoặc không xóa được dữ liệu thì là do thẻ nhớ bị hỏng. Vì vậy, hãy mua chiếc thẻ nhớ khác để sử dụng nhé.

Diệt virus cho thẻ nhớ trên điện thoại

thẻ nhớ bị lỗi không xóa được dữ liệu

Nếu thẻ nhớ và khe cắm thẻ nhớ vaax hoạt động bình thường nhưng thẻ nhớ bị lỗi không xóa được dữ liệu thì có thể là do thẻ đã bị dính virus. Do đó, bạn cần diệt virus cho điện thoại để khắc phục tình trạng này.

Sao lưu và định dạng lại thẻ nhớ

Định dạng lại thẻ nhớ hay gọi là format lại thẻ là thao tác đưa thẻ nhớ trở về trạng thái trống rỗng như ban đầu, khi đó các dữ liệu trong thẻ bị mất hết. Vì vậy, trước khi định dạng thẻ nhớ, bạn cần sao lưu lại tất cả tệp quan trọng, sau đó xóa sạch mọi dữ liệu trên thẻ nhớ..

Để format thẻ nhớ, bạn cần thực hiện theo các bước:

  • Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Bảo trì thiết bị
thẻ nhớ bị lỗi không xóa được dữ liệu
  • Bước 2: Chọn Lưu trữ > Chọn Thẻ SD
thẻ nhớ bị lỗi không xóa được dữ liệu
  • Bước 3: Chọn biểu tượng 3 chấm > Chọn Cài đặt bộ nhớ
thẻ nhớ bị lỗi không xóa được dữ liệu
  • Bước 4: Chọn định dạng để hoàn tất format thẻ nhớ
thẻ nhớ bị lỗi không xóa được dữ liệu

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Nếu vẫn chưa fix lỗi không xóa được file trong thẻ nhớ được thì hãy khôi phục cài đặt gốc để xem có thể khắc phục được không. Tuy nhiên trong quá trình khôi phục cài đặt gốc khiến điện thoại của bạn trở về trạng thái ban đầu, vì vậy hãy nhớ sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trước khi bắt đầu nhé!

Xem thêm: Thẻ nhớ bị lỗi không format được

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc “Thẻ nhớ bị lỗi không xóa được dữ liệu phải làm sao?” Cảm ơn bạn theo dõi và chúc bạn khắc phục lỗi thành công! Theo dõi https://yeucongngheso.vn để cập nhật tin tức, thủ thuật công nghệ mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *