Những lý do nên mua ngay thiết bị lưu trữ Nas Synology

Công nghệ ngày càng phát triển thì nhu cầu lưu trữ, chia sẻ dữ liệu được nhiều người quan tâm hơn. Thay vì sử dụng các hình thức lưu trữ truyền thống như ổ cứng, USB, thẻ nhớ hoặc lưu lên cloud… người dùng còn có thêm giải pháp khác đó là sử dụng thiết bị lưu trữ NAS Synology, với các ưu điểm vượt trội.

Thiết bị lưu trữ NAS Synology là gì?

NAS (Network Attached Storage) là thiết bị lưu trữ gắn vào mạng, hỗ trợ lưu trữ tất cả các file dữ liệu, có thể chia sẻ file cho rất nhiều người nhưng vẫn giữ được tính an toàn và bạn có thể truy cập dữ liệu ở bất cứ nơi đâu.

thiết bị lưu trữ Nas Synology

Synology có 2 dòng sản phẩm chính đó là DiskStationRackStation, với mục đích trước đây dành cho người dùng bình thường và những văn phòng nhỏ nhưng sau này mở rộng hơn cho môi trường thương mại lớn.

Ổ NAS Synology đều chạy hệ điều hành có nguồn gốc từ Linux, được gọi là DiskStation Manager (DSM). DiskStation Manager dùng giao diện dựa trên nền web rất trực quan, có cảm giác như bạn đang sử dụng máy tính để bàn và hoàn chỉnh với các biểu tượng dễ nhận biết, các menu được bố trí gọn gàng và đa dạng các tệp hỗ trợ.

Ngoài các tính năng cốt lõi của NAS như quản lý tệp, bạn có thể thêm một loạt nhiều plugin tùy chỉnh xử lý các việc như sắp xếp ảnh gia đình, tệp torrent và hơn thế nữa.

Những lý do nên sử dụng ổ cứng mạng Nas Synology

Tập trung tất cả dữ liệu trong một thiết bị Nas Synology.

Việc quản lý hàng ngàn file làm việc, hàng trăm thư mục tập trung 1 chỗ, tìm kiếm chỉ trong vài giây với công cụ hỗ trợ vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

An toàn dữ liệu, bảo mật khỏi sự tấn công của các mã độc và virus.

thiết bị lưu trữ Nas Synology
Mọi người thường nghĩ không nên đặt hết trứng vào một rổ, và áp dụng luôn triết lý này là không nên lưu toàn bộ dữ liệu vào Synology vì sợ không an toàn. Suy nghĩ này hoàn toàn sai, nhưng giải thích sau đây sẽ giúp người dùng an tâm hơn nhé:

  • Cơ chế RAID cho phép hư 1-2HDD mà không mất dữ liệu.
  • Cơ chế phân quyền giúp những người chỉ định vào các thư mục chỉ định.
  • Cơ chế xác thực 2 bước, đảm bảo không có người thứ 3 tấn công vào dữ liệu.
  • Cơ chế tự động khoá, tường lửa ngăn chặn sự tấn công.
  • Cơ chế cảnh bảo trước các mã độc làm giảm thiểu rủi ro tấn công.
  • Nhân Linux nên hầu như vô hại trước các mã tấn công hiện tại thường nhắm vào Windows.
  • Sao lưu dữ liệu để đảm bảo rằng nếu có bị tấn công thì vẫn có các phiên bản “sạch”.
  • Sao lưu dữ liệu lên đám mây, hay thiết bị Synology đặt ở vị trị khác nhằm tránh khỏi những tai nạn như cháy nổ và thiên tai khác.

Sao lưu, đồng bộ dữ liệu cho máy tính/ thiết bị di động

Các dữ liệu lưu trên máy tính, thiết bị di động tiềm ẩn các rủi ro mất mát như hư HDD, bị đánh cắp, cướp giật và bị tấn công bởi mã độc liên tục… nên giải pháp tự động sao lưu các dữ liệu này vào thiết bị Nas Synology sẽ giúp người dùng an tâm rằng luôn có các bản dự phòng nằm ở  nơi an toàn.

thiết bị lưu trữ Nas Synology

Dễ dàng chia sẻ mọi lúc, mọi nơi

Không phải mang theo trong người USB hay ổ cứng di động theo phong cách truyền thống. Giờ đây, dữ liệu lưu trên Nas Synology có thể truy cập dễ dàng mọi lúc và mọi nơi. Và nếu cần cũng có thể chia sẻ cho bạn bè, đối tác chỉ với những click đơn giản. Với các dữ liệu quan trọng, nó sẽ được bảo mật khi gửi đi.

Tính năng giám sát an ninh.

Không dừng lại ở đó, ổ cứng mạng Nas Synology có phần mềm để tích hợp camera giám sát, thiết bị báo động để giám sát an ninh cho gia đình, văn phòng và các nhà xưởng với khả năng lưu trữ không giới hạn, mở rộng liên tục theo nhu cầu.

Linh hoạt chia sẻ trên các nền tảng thiết bị khác nhau.

Hầu hết cá nhân đều sử dụng hơn 1 thiết bị, thường máy tính và thiết bị di động, và nhóm làm việc thì sẽ dùng những nền tảng khác nhau như WINDOWS, MAC, LINUX, IOS hay Android… Synology vẫn đảm bảo cho những thiết bị khác nhau truy cập và làm việc 1 cách liền mạch.

Với những tính năng của thiết bị lưu trữ Nas Synology chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm Nas Synology.

Block "footer-content" not found