Windows 11 chuẩn bị ra mắt tại sự kiện của Microsoft 24/6, bạn biết chưa?

Microsoft sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào ngày 24/6/2021 để giới thiệu “thế hệ mới của Windows”. Giới công nghệ đã dự đoán rằng, Windows 11 cũng sẽ được cho ra mắt tại sự kiện lần này.

Microsoft cho ra mắt Windows 11 vào ngày 24/6/2021

Tại hội nghị công nghệ Ignite vào năm 2015, Jerry Nixon, chuyên viên phát triển Microsoft, cho biết: “Thời điểm hiện tại, chúng tôi đang phát hành Windows 10 và Windows 10 là phiên bản cuối cùng của Windows, tất cả chúng tôi vẫn cũng sẽ làm việc trên Windows 10”.

Windows 11

Điều này khiến người dùng công nghệ cho rằng, Windows 10 sẽ là bản phát hành cuối cùng của hệ điều hành Microsoft và sẽ không có Windows 11 hoặc Windows 12. Hay nói cách khác, trong tương lai gần Microsoft không phát hành 1 bản Windows mới nào nữa mà chỉ tập trung hoàn thiện hệ điều hành Windows 10.

Trên thực tế, trong 6 năm qua, Microsoft cũng đã thường xuyên cung cấp nhiều cải tiến cho Windows 10 thông qua những bản cập nhật phần mềm.

Gần đây, CEO Satya Nadella đã xác nhận, Microsoft đang phát triển hệ điều hành Windows thế hệ mới và đây sẽ là “một trong các bản cập nhật quan trọng nhất”. Do đó, một số người suy đoán hệ điều hành Windows tiếp theo được gọi là Windows 11.

Dù bản cập nhật Sun Valley sắp đến sẽ là một bản nâng cấp lớn, nhưng vẫn chỉ là một phiên bản khác của Windows 10.

Xem thêm:

Ngày 24/6 tới đây diễn ra sự kiện quan trọng của Microsoft. Nhiều tín đồ công nghệ mong đợi Microsoft sẽ tung ra phiên bản hệ điều hành mới trong sự kiện này. Microsoft nhắc đến nền tảng máy để bàn của mình là “thế hệ tiếp theo của Windows”, nhưng cái tên chỉ được tiết lộ vào ngày 24/6.

Tuy nhiên, nếu để ý sẽ đoán được thế hệ Windows tiếp theo có khả năng được đặt tên là Windows 11. Nếu bạn nhìn kỹ logo mới của Windows, thay vì logo quen thuộc Windows 10 trước đây, bạn nhận thấy rằng, hình bóng đổ xuống thông qua cửa sổ xuất hiện khá giống như số “11”.

Ngoài ra, sự kiện ngày 24/6 bắt đầu lúc 11 giờ sáng, do đó, khả năng sẽ có Windows 11.

Đầu ngày 4/6, phóng viên nổi tiếng Evan Blass cũng gợi ý rằng phiên bản sắp tới của hệ điều hành máy để bàn của Microsoft có thể là Windows 11.

Microsoft chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức về việc có phát hành Windows 11 hay không. Mọi thứ cũng chỉ là suy đoán.

Windows 11

Nếu thực sự Microsoft sẽ phát hành Windows 11 hoàn toàn mới, không chỉ giới công nghệ mà người dùng phổ thông sẽ háo hức chờ đợi xem Microsoft mang thêm thay đổi nào về tính năng và giao diện lên phiên bản Windows mới này, giúp người dùng quên đi Win10 và sẵn sàng nâng cấp lên phiên bản mới hơn.

Còn 3 tuần nữa sự kiện này sẽ được diễn ra và có thể cái tên của phiên bản Windows mới sẽ được tiết lộ. Hãy chờ xem đó có phải là Windows 11 không nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *