Hướng dẫn cách cài ứng dụng ipa thông qua AltStore nhanh chóng

AltStore công cụ giúp cài đặt ứng dụng trên thiết bị iOS được chia sẻ từ file ipa mà không cần phải thông qua App Store, chức năng giống như Cydia Impactor nhưng chỉ cần thiết lập 1 lần trên PC, các lần sử dụng sau có thể thực hiện trực tiếp trên iPhone, iPad. Dưới đây là hướng dẫn cách cài ứng dụng ipa thông qua AltStore.

Cài đặt ứng dụng ipa cho iPhone thông qua Altstore

AltStore là gì? AltStore là công cụ hỗ trợ cài đặt ứng dụng bên ngoài mà không cần thông qua Appstore trên máy của bạn. Nó cho phép bạn tải những ứng dụng IPA và thường những ứng dụng này bản quyền miễn phí cho bạn. AltStore là người sáng lập ra Delta, cho phép bạn chơi những tựa game cổ điển Game Boy, Super Nintendo, Nintendo 64 và một số trò chơi khác trên iOS.

cách cài ứng dụng ipa thông qua AltStore

AltStore giúp bạn (sideload) ứng dụng iOS bằng file IPA tương tự như Cydia Impactor, mặc dù chức năng tương tự nhưng lại sở hữu nhiều ưu điểm hơn, bạn có thể cài đặt ứng dụng bản quyền không cần jailbreak máy và không xảy ra lỗi nào ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống máy iPhone của bạn. Cách cài ứng dụng này dành cho các bạn không cần sử dụng thành thạo máy tính.

Ưu điểm khi sử dụng Alstore

Có nhiều cách cài đặt ứng dụng ipa cho iPhone của bạn, phổ biến nhất là cài đặt thông qya cydia impactor. Với Alstore thì đây là phương thức mới cài đặt dễ dàng và chỉ qua vài thao tác đơn giản hơn.

Tuy nhiên sử dụng Altstore sẽ có điểm yếu duy nhất là phải cấp chứng chỉ sau 7 ngày. Nếu không thực hiện xác nhận này thì ứng dụng của bạn sẽ bị vô hiệu hóa và không sử dụng được. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt AltStore Server trong máy và sẽ tự động giúp bạn làm công việc này.

Công cụ có thể hỗ trợ cài đặt cùng lúc 10 ứng dụng trên một thiết bị khi cài bằng file IPA;.Có thể đăng ký tài khoản trả phí để được hưởng nhiều ưu đãi hơn. Nó giúp bạn có thể vô hiệu hóa một ứng dụng nào bất kì. Không lo bị thu hồi chứng chỉ nhờ khả năng ký lại chứng chỉ của ứng dụng ngay trên điện thoại.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng ipa thông qua Alstore

Chuẩn bị các phần cài đặt sau

  • iTunes phiên bản mới nhất: https://www.apple.com/itunes/ (Nếu máy Windows nên chọn cài đặt ngoài Microsoft Store)
  • iCloud cài đặt lên trên máy tính: https://support.apple.com/en-us/HT204283(chọn mục download iCloud for Windows on Apple’s website)

Các bước thực hiện cài đặt tệp ipa

  • Bước 1: Tải về AltStore và cài đặt lên trên máy tính của bạn. Sau đó kết nối iPhone thông qua máy tính bằng cable.
  • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hình thoi trên Taskbar > Chọn Install AltStore > iPhone/iPad của bạn.
cách cài ứng dụng ipa thông qua AltStore
  • Bước 3: Nhập vào tài khoản ID Apple của bạn (Tài khoản chính hoặc phụ tùy ý). Nếu có thông báo “AltStore already installed on another device“, bạn nhấn OK xác nhận và bắt đầu quá trình cài đặt AltStore trên iPhone/iPad.
cách cài ứng dụng ipa thông qua AltStore
  • Bước 4: Sau khi cài đặt xong Alstore sẽ hiện trên màn hình chính. Tiếp đến Bạn cần tin cậy ứng dụng từ nhà phát triển. Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Pháp lý & Quy định > Tin cậy
cách cài ứng dụng ipa thông qua AltStore
  • Bước 5: Mở AltStore trên iPhone, vào phần Settings, đăng nhập tài khoản ID Apple đã sử dụng trước đó khi cài đặt công cụ từ máy tính và bắt đầu sử dụng.
cách cài ứng dụng ipa thông qua AltStore
  • Bước 6: Mở trình duyệt Safari, tìm đến địa chỉ trang website chia sẽ tập IPA.
  • Bước 7: Sau khi tải về file IPA của ứng dụng, bạn mở AltStore > chuyển sang tab My Apps > nhấn vào dấu + ở góc trên bên trái màn hình > chọn tệp IPA đã tải về trước đó để bắt đầu quá trình cài đặt ứng dụng.
cách cài ứng dụng ipa thông qua AltStore

Như vậy là đã hoàn thành, bạn có thể sử dụng ứng dụng premium miễn phí. Hy vọng với cách cài ứng dụng ipa thông qua AltStore mà Yêu công nghệ số chia sẻ có thể hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *