Ổ cứng SSD 1TB loại nào tốt?

SSD không chỉ là giải pháp bổ sung lưu trữ khi máy tính sắp hết dung lượng. Hiện nay, với tốc độ vượt trội, tính năng bảo mật cao, cùng với khả năng chống sốc và chống va đập tốt đã làm cho ổ cứng trở thành thiết bị back up dữ liệu tuyệt vời. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng ổ cứng 1TB thì nên mua ổ cứng SSD 1TB loại nào tốt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn mua được ổ cứng chất lượng và giá rẻ.

Tiêu chí đánh giá ổ cứng SSD là gì?

Đây là những gì mà chúng tôi dùng để đánh giá một ổ cứng SSD, cũng là điều mà bạn nên quan tâm để lựa chọn ổ cứng SSD tốt:

  • Thiết kế chắc chắn: Vì không có bộ phận chuyển động như HDD nên SSD di động ít có khả năng hỏng hóc khi bị rơi hoặc rung động. Chúng nên được thiết kế chắc chắn và không cảm thấy ọp ẹp khi cầm nắm. Các nhà sản xuất như Samsung, SanDisk kiểm soát mọi khâu sản xuất ổ SSD bằng cách tạo bộ điều khiển riêng, firmware và NAND.
  • Độ bền: Các ô nhớ (cell) trên bộ nhớ flash chỉ có số lần ghi nhất định (rất nhiều). Thực ra bạn phải ghi đến cả trăm TB dữ liệu mới đến lúc lo lắng rằng nó sẽ bị hỏng, và rất ít người dùng đạt đến mức đó.
  • Tốc độ: Chắc chắn đây là thứ sẽ khiến bạn chi tiền mua SSD thay vì HDD. Chúng tôi được thử nghiệm cả tốc độ đọc tuần tự và ngẫu nhiên. Tốc độ đọc tuần tự cao rất quan trọng trong việc truyền dữ liệu và lưu trữ các khối dữ liệu lớn vào ổ cứng, còn tốc độ đọc ngẫu nhiên nhanh sẽ có lợi nếu bạn chạy phần mềm hoặc game trực tiếp từ ổ cứng.

Ổ cứng SSD 1TB loại nào tốt?

Vậy ổ cứng SSD 1TB hãng nào tốt? Dưới đây là một vài gợi ý bạn có thể tham khảo:

1. Ổ cứng WD My Passport SSD

Ổ cứng WD My Passport SSD có tốc độ lên đến 515 MB/s, sử dụng chuẩn giao tiếp USB Type-C giúp việc truyền dữ liệu một cách nhanh chóng. Tốc độ của nó mang lại hiệu suất tuyệt vời để giúp chạy các máy ảo và di chuyển dữ liệu trên máy tính của bạn và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, làm được nhiều việc hơn.

SSD 1TB

Được thiết kế cho Mac, PC, và Laptop. Ổ cứng Western Digital My Passport tương thích với cổng USB Type-C và USB Type-A. Với băng thông của USB Type-C sẽ cho tốc độ lên đến 515 MB/s. WD My Passport tương thích với USB 3.1 Gen 2, USB 3.0, 2.0 và USB-A.

Ổ cứng SSD WD My Passport với kích thước siêu nhỏ gọn với 90 x 45 x 10 mm, bạn có thể bỏ vào túi vào mang đi bất kì nơi đâu.

Ngoài ra, WD My Passport còn trang bị tính năng mã hóa phần cứng 256-bit AES với phần mềm WD Security giúp bảo mật mọi nội dung của bạn. Đặt mật khẩu cá nhân để kích hoạt tính năng mã hóa phần cứng, bảo vệ dữ liệu.

2. SSD Samsung T5 Portable 1TB USB 3.1 Đen

SSD T5 Portable 1TB là sản phẩm thuộc dòng SSD Portable của Samsung nâng cấp tốc độ truyền dữ liệu lên mức cao hơn và mang lại những trải nghiệm mới với bộ nhớ ngoài. Với thiết kế nhỏ gọn, cứng cáp, cùng với mật khẩu bảo vệ bằng phần cứng, ổ cứng di động SSD Samsung Portable T5 thực sự là 1 thiết bị mà bạn có thể tin tưởng để mang theo và lưu trữ dữ liệu quan trọng của mình.

SSD Portable T5 đi kèm với 2 mẫu hoàn thiện bằng nhôm riêng biệt với màu xanh cho dòng sản phẩm có dung lượng 250GB và 500GB, một màu đen huyền bí cho sản phẩm dung lượng 1TB và 2TB.

SSD 1TB

Samsung SSD Portable T5 1TB tương thích với tất cả các thiết bị như máy tính cá nhân PC, Laptop, máy Mac, điện thoại thông minh và những thiết bị khác hỗ trợ cổng USB Type-A và Type-C. Ngoài ra, sản phẩm đi kèm với cáp USB Type-C to Type-C và cáp USB Type-C to Type-A giúp kết nối với tất cả các thiết bị của bạn.

3. Ổ Cứng SSD HP S700 Pro 2.5 ” SATA III 3D NAND

SSD 1TB

Bằng cách sử dụng 3D NAND và phương pháp xếp chồng 3 chiều, SSD HP S700 có dung lượng 1TB có thể cung cấp mật độ, dung lượng lưu trữ cao hơn, đáng tin cậy và bền hơn so với NAND Flash 2D truyền thống. Dòng HP S700 cung cấp hiệu suất tốt hơn. Dù cho khởi động hệ thống, cài đặt phần mềm hoặc đọc và ghi, SSD HP S700 series giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc.

Bài viết trên đây là giải đáp của chúng tôi về thắc mắc ổ cứng SSD 1TB loại nào tốt? Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đọc sẽ có được những kiến thức cơ bản để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Block "footer-content" not found