Review My Cloud EX2 Ultra có gì nổi trội?

Ổ cứng mạng My Cloud EX2 Ultra của hãng WD là model với các bước cài đặt rất đơn giản và dễ sử dụng cùng với các tính năng nổi bật. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm, bài viết sau đây, chúng tôi sẽ review WD My Cloud EX2 Ultra về thiết kế cũng như tính năng của chúng. Cùng theo dõi nhé!

Đánh giá WD My Cloud EX2 Ultra về ưu và nhược điểm

Thông số kỹ thuật

 • CPU: Marvell Armada 385 1,3 GHz, dual core
 • RAM: 1GB DDR3
 • Ổ cứng: 2*3,5 inch, hỗ trợ SATA 3Gb/s, RAID 0, 1, JBOD
 • Cổng kết nối: Gigabit ethernet, 2*USB 3.0
 • Hệ điều hành: My Cloud OS 3
 • Kích thước: 17,2 x 15,5 x 9,9 cm, nặng 800 gram.

Ưu điểm

 • Dung lượng mở rộng tới 16TB
 • Thiết kế dễ tháo ráp và không cần phải ốc vít
 • Dễ sử dụng và hỗ trợ truy xuất từ xa linh hoạt
 • Công suất tiêu thụ thấp.

Khuyết điểm

 • Không hỗ trợ RAID 5
 • Giá thành khá cao.

Review My Cloud EX2 Ultra về mặt thiết kế

review my passport ex2 ultra

Mặt trước My Cloud EX2 Ultra

Thiết kế của ổ cứng không có gì khác biệt so với thế hệ trước. Mang bên trong 2 ổ cứng nên kích thước của sản phẩm khá nặng, tuy nhiên đây không phải vấn đề vì ổ này chủ yếu để một chỗ. Thiết kế bên ngoài của ổ cũng khá đơn giản, mặt trước có 3 đèn để báo trạng thái hoạt động và trạng thái của 2 ổ cứng bên trong. Ở mặt sau, ngoài chân cắm nguồn và Ethernet, My Cloud EX2 Ultra có 2 cổng USB 3.0 được dùng với mục đích bổ sung dung lượng hoặc sao lưu. Toàn bộ lớp vỏ được làm từ nhựa, với nhiều khe thoát nhiệt để đảm bảo nhiệt độ được hoạt động không quá nóng.review my passport ex2 ultra

Mặt sau My Cloud EX2 Ultra

2 ổ cứng bên trong thiết kế có thể tháo dễ dàng mà không cần đến dụng cụ nào, tuy nhiên nếu muốn thay ổ thì phải có tua vít. Sản phẩm sẽ kèm theo bộ ốc vít để lắp ổ cứng cho phiên bản không kèm 2 ổ này là ổ WD Red, loại ổ cứng dành riêng cho thiết bị lưu trữ mạng.

Đánh giá WD My Cloud EX2 Ultra về tính năng

Lưu trữ hiệu suất cao để đồng bộ hóa và chia sẻ từ mọi nơi

Sắp xếp bộ sưu tập phương tiện của bạn ở một nơi duy nhất trên giải pháp NAS hiệu suất cao và truy cập nó một cách an toàn từ mọi nơi. Với WD My Cloud EX2 Ultra, bạn có được tốc độ truyền nhanh để truyền phát HD mượt mà. Ngoài ra, bạn có thể tự động đồng bộ hóa nội dung trên các máy tính, dễ dàng chia sẻ tệp, thư mục và tận hưởng nhiều tùy chọn sao lưu để bạn tạo hệ thống được cá nhân hóa của riêng mình một cách dễ dàng.

Truyền phát ổn định

Được nâng cấp với bộ xử lý lõi kép Marvell Armada 385 1.3GHz mạnh mẽ, sẽ có tốc độ truyền cực nhanh để truyền phát hiệu suất cao. Nó đi kèm với 1GB bộ nhớ DDR3, vì vậy bạn có thể đa nhiệm dễ dàng.review my passport ex2 ultra

Đồng bộ hóa nội dung của bạn

Với WD Sync, bạn có thể tự động đồng bộ hóa phương tiện và tệp trên máy tính và thiết bị My Cloud để có thể tự tin rằng nội dung của bạn luôn được cập nhật và có thể truy cập được với tất cả thiết bị của bạn.
Xem ngay: Nên mua ổ cứng ngoài SSD hay HDD?

Chia sẻ tập tin và thư mục đơn giản

Dễ dàng chia sẻ dữ liệu bằng cách sử dụng các liên kết công khai hoặc riêng tư. Với liên kết công khai, bạn có thể chia sẻ nội dung để bất kỳ ai có thể xem nó. Sử dụng liên kết riêng tư, bạn cấp cho người dùng quyền truy cập hạn chế hoặc toàn bộ và cộng tác với bất kỳ ai. Cho dù bạn đang chụp hoặc chỉnh sửa ở bất cứ nơi đâu, bạn có thể lưu các sáng tạo của mình với độ trung thực hoàn toàn và chia sẻ với toàn bộ mạng mà không bị lỡ nhịp.

Bảo vệ dữ liệu an toàn

Với phần mềm sao lưu WD SmartWare Pro, người dùng có thể tùy chỉnh thời gian và nơi lưu dữ liệu, trong khi người dùng Mac được truy cập toàn quyền vào Apple Time Machine để sao lưu cá nhân. Bạn có thể tự động sao lưu dữ liệu vào thiết bị My Cloud NAS riêng biệt hoặc bất kỳ dịch vụ đám mây nào như ElephantDrive hoặc Amazon S3. Kết hợp với mã hóa 256 AES, bạn có thể lưu trữ an toàn các tệp trên toàn bộ mạng của mình.

Truyền phát với Plex

Plex Media Server giữ cho tất cả video, hình ảnh và âm nhạc của bạn được sắp xếp đẹp mắt và chuẩn bị phát trực tiếp lên PC, laptop, di động, bảng điều khiển trò chơi hoặc trình phát phương tiện khác.

Phần mềm Milestone ARCUS

Với phần mềm Milestone ARCUS trên My Cloud EX2 Ultra dễ sử dụng để giúp bạn theo dõi những gì quan trọng. Bạn có thể xem các nguồn cấp dữ liệu trực tiếp, video đã ghi hoặc xuất sự cố để có hành động ngay lập tức từ hầu hết mọi nơi với PC, điện thoại hoặc máy tính bảng với ứng dụng Milestone Mobile miễn phí.Bài viết trên đây, Yêu công nghệ số vừa review My Cloud EX2 Ultra khái quát để bạn có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm. Để mua sản phẩm chính hãng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0931137959 để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Block "footer-content" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *