Cận cảnh cây mai cổ thụ 6 tỷ 8 – Chợ hoa miền Tây

Cận cảnh cây mai cổ thụ 6 tỷ 8 – Chợ hoa miền Tây “Lão mai” được ra giá đến 6,8 tỉ đồng tại chợ hoa xuân TP Long Xuyên (An Giang) có tán rộng hơn 11 m, cao tầm 7-8 m.

Chợ hoa xuân Quý Mão 2023 ở TP Long Xuyên đang rộn ràng sắc xuân như mọi năm. Nhiều “lão mai” tiền tỉ đã được đưa về chợ hoa này.

Cận cảnh cây mai cổ thụ 6 tỷ 8

Nhiều cây mai có dáng thế đẹp đang đợi khách hàng đến mua

Dọc theo 2 tuyến đường Bùi Văn Danh và Bùi Thị Xuân đã phủ kín các khóm hoa đủ màu sắc; trên bến dưới thuyền cũng đều là hoa với hoa.

Cận cảnh cây mai cổ thụ 6 tỷ 8 -2

Trên bến dưới thuyền đều là hoa

Nhà vườn Nguyễn Văn Điền đến từ TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) cho biết thị trường mai năm nay có vẻ im ắng hơn năm rồi. “Đến thời điểm này, tôi cảm nhận sức mua của khách hàng đối với cây mai có thể chỉ được 2/10, nhưng từ đây cho đến Tết thì chưa biết thế nào. Tôi thấy khách vẫn đến xem và hỏi giá, nhưng rất ít mua. Dù vậy, tôi vẫn hy vọng vài ngày tới sẽ khác”- ông Điền nói.

Không gian khá vắng của chợ hoa xuân TP Long Xuyên sáng 16-1.

Cận cảnh cây mai cổ thụ 6 tỷ 8 5

Nhà vườn túc trực ngày đêm bên những cây mai

Còn nhà vườn Ngọc Rạng ở xã Thạnh Mỹ Tây (huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) mang đến chợ hoa xuân TP Long Xuyên nhiều cây mai vàng giá trị; trong đó đáng chú ý là “lão mai” hơn 100 năm tuổi, có nhiều cành uốn lượn như bạch tuộc, đang được ra giá 3,5 tỉ đồng.

Ông Rạng bên “lão mai” tiền tỉ của mình. Cận cảnh cây mai cổ thụ 6 tỷ 8 – Chợ hoa miền Tây

“Lão mai” hơn 100 tuổi đang được gọi giá 3,5 tỉ đồng.

“Cây mai này có tàn thiên nhiên, nhiều tay cành uốn cong như tua bạch tuộc, mang dáng hình bonsai. Lúc mua, chủ cũ cho biết nó đã hơn 90 năm, sau đó tôi đưa về thuần chậu cũng hơn 9 năm, như vậy “lão mai” này có tuổi thọ khoảng 100 năm. Vì thế, nó có giá trị 3,5 tỉ đồng là vậy. Hiện có 2 khách đã đến hỏi giá và hẹn thời gian để chốt” – ông Rạng nói thêm.

“Lão mai” 6,8 tỉ nổi bật ở chợ hoa xuân TP Long Xuyên vì nó được ra giá cao nhất chợ hoa này.

Nhiều người đến chiêm ngưỡng “lão mai” tiền tỉ.

Nổi bật tại chợ hoa xuân TP Long Xuyên năm nay là “lão mai” được chủ vườn định giá 6,8 tỉ đồng. Đó là cây mai có tán rộng hơn 11m, cao tầm 7-8m. Nhiều người hiếu kì vẫn thích đến ngắm “lão mai” này.
Từ đầu tháng Chạp, anh Lộc (ngụ huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) mang đến chợ hoa xuân TP Long Xuyên 4 cây mai vàng, trong đó có 2 cây được định hình tay cành uốn lượn theo phong cách bonsai khá công phu, đang gọi giá hơn 500 triệu đồng.

“Hơn 20 ngày qua, tôi chưa bán được cây mai nào. Năm nay, cây mang đến chợ hoa đều là những cây có dáng đẹp, chất lượng, nhưng tình hình buôn bán khá im ắng. Có lẽ người mua đợi mai nở để biết chắc về sắc đẹp của nó rồi mới quyết định mua hay không. Tôi vẫn tin như thế và đợi những cuộc giao dịch thuận lợi” – anh Lộc bày tỏ.

Khác với khu bày chủ yếu mai vàng trên đường Bùi Thị Xuân, khu trưng bày hoa trên đường Bùi Văn Danh rực rỡ màu sắc với đa dạng các loại hoa kiểng có giá ở mức bình dân vài chục ngàn đồng đến vài chục triệu đồng cho mỗi chậu hoa. Tại khu vực này, khách hàng đến mua mỗi lúc một nhộn nhịp.

Bình hoa mai – sản phẩm mới của chợ hoa xuân năm nay.

Những chậu mai nhỏ luôn là sản phẩm không thể thiếu của các nhà vườn.

Trên đường Bui Văn Danh, nhiều chậu hoa có giá bình dân được khách hàng đến mua nhiêu hơn.

Nhiều nhà vườn vẫn tất bật mang hoa đến chợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *