Hướng dẩn tạo nickname tài khoản Vietcombank 0đ, chuyển khoản liên ngân hàng tiện lợi

Bài viết sau đây Yêu Công Nghệ Số sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo nickname tài khoản Vietcombank ngay trên điện thoại của bạn.
Ngân hàng Vietcombank đã thực hiện triển khai cho phép người dùng tạo những nickname (biệt danh) cho tài khoản ngân hàng hoàn toàn miễn phí để thực hiện chuyển khoản một cách dễ dàng, thuận tiện nhất mà không cần nhớ đến dãy số tài khoản, đặc biệt là không sợ nhầm tài khoản người nhận nữa nhé! Bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo nickname tài khoản Vietcombank ngay trên điện thoại của bạn.
Hướng dẩn tạo nickname tài khoản Vietcombank 0đ, chuyển khoản liên ngân hàng tiện lợi

1. Thông tin chi tiết về dịch vụ đặt nickname tài khoản Vietcombank

Đối tượng khách hàng: Là khách hàng cá nhân thỏa mãn đồng thời các yêu cầu sau:
 • Từ đủ 15 tuổi trở lên và có tài khoản thanh toán đồng Việt Nam đang hoạt động tại VCB.
 • Đã đăng ký sử dụng dịch vụ VCB Digibank.
 • Có nhu cầu đặt Nickname tài khoản cho số tài khoản thanh toán tại VCB.
 • Nguyên tắc đặt Nickname: Khách hàng có thể tự chọn Nickname theo ý muốn, cụ thể:
 • Đặt Nickname theo các gợi ý có sẵn trên kênh VCB Digibank của VCB. Nickname tự chọn có độ dài từ 03 đến 20 ký tự, gồm các chữ cái (từ A đến Z) không phân biệt chữ hoa, chữ thường và/hoặc, các chữ số (từ 0 đến 9). Lưu ý Nickname không được bao gồm các ký tự trống, ký tự đặc biệt (ví dụ [email protected]$%^…) và, ký tự đầu tiên của Nickname là chữ cái.
 • Nickname tự chọn không được: vi phạm thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật, sử dụng các từ ngữ nhạy cảm hoặc trùng với các tên thương mại đã được bảo hộ theo Luật sở hữu trí tuệ.
 • Phí cung ứng dịch vụ:
  • Nickname do VCB gợi ý: miễn phí.
  • Nickname do khách hàng tự chọn: mức phí theo quy định của VCB trong từng thời kỳ.
  • Khách hàng đăng ký Nickname trước ngày 31/12/2022 được miễn toàn bộ phí đăng ký, sử dụng Nickname.

2. Cách tạo nickname tài khoản Vietcombank miễn phí

Bước 1: Bạn hãy thực hiện cập nhật ứng dụng VCB DigiBank/Vietcombank lên phiên bản ứng dụng mới nhất.
 • Vietcombank dành cho Android
 • Vietcombank dành cho iOS
Hướng dẩn tạo nickname tài khoản Vietcombank
Bước 2: Bạn hãy truy cập vào ứng dụng VCB DigiBank/Vietcombank sau khi cập nhật xong, sau đó chọn mục Đặt nickname tài khoản. Kế tiếp, bạn nhấn chọn vào biểu tượng dấu cộng để thiết lập.
tạo nickname tài khoản Vietcombank
Bước 3: Bạn lựa chọn tài khoản thanh toán VCB của mình để đặt nickname, sau đó nhập nickname tuỳ ý theo nhu cầu cá nhân hoặc chọn nickname do VCB gợi ý. Kế tiếp, hãy nhấn chọn vào nickname đã được lựa chọn.
tạo nickname tài khoản Vietcombank 0đ
Bước 4: Bạn thực hiện nhấn chọn vào mục Tôi đã đọc, hiểu rõ,… điều khoản của dịch vụ và chọn Tiếp tục. Kế tiếp, bạn xác nhận lại thông tin đã đăng ký nickname.
tạo nickname tài khoản Vietcombank free
Bước 5: Bạn hãy nhập mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn và chọn Xác nhận. Sau đó hệ thống thông báo bạn đã cài đặt nickname thành công và giờ đây bạn đã có thể sử dụng nickname đó thay vì dãy số tài khoản dài, khó nhớ nhé!
tạo nickname tài khoản Vietcombank
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của Yêu Công Nghệ Số giúp ích cho các bạn đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietcombank có thể dễ dàng chuyển khoản cho nhau qua các nickname dễ nhớ, mang dấu ấn riêng và tráng nhầm lẫn số tài khoản nữa nhé! Hãy cùng nhau thiết lập những nickname mới và giới thiệu bạn bè cùng trải nghiệm. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *