Top 3 phần mềm test ổ cứng chính xác nhất 2021

Ổ cứng là bộ phận không thể thiếu của máy tính, nơi lưu trữ tất cả các dữ liệu quan trọng của bạn. Mặc dù linh kiện PC nào cũng có thể thay thế được, nhưng bạn vẫn muốn ổ cứng hoạt động ổn định, không xảy ra hư hỏng gây mất mát dữ liệu. Vì vậy, việc thường xuyên kiểm tra ổ cứng là rất quan trọng. Có nhiều cách khác nhau để test ổ cứng từ các phương pháp tích hợp trong Windows đến các phần mềm, và dưới đây là những phương pháp test ổ cứng SSD tốt nhất bạn có thể áp dụng.

AS SSD Benchmark – Phần mềm test ổ cứng SSD chuyên dụng

Gợi ý đầu tiên được nhiều người tin tưởng nhất chính là phần mềm AS SSD Benchmark. Phần mềm này có thể hỗ trợ kiểm tra ổ cứng trên nền tảng Windows 2000/XP/Vista/7/8/10. Dung lượng của phần mềm chỉ là 260KB. Để test ổ cứng, AS SSD Benchmark sẽ thử nghiệm qua hai bài kiểm tra để check hiệu suất, tốc độ đọc ghi tuần tự và đọc ghi ngẫu nhiên.

Bên cạnh đó ưu điểm của AS SSD Benchmark còn có thể so sánh các chức năng SSD trong nhiều lĩnh vực sử dụng. Nó tạo ra kết quả vô cùng dễ hiểu cho mọi người xem.

Xem ngay: Nguyên nhân ổ cứng bị mất dữ liệu

Phần mềm test ổ cứng CrystalDiskInfo

Phần mềm test ổ cứng thứ 2 mà mọi người không thể bỏ qua là CrystalDiskInfo. Cũng tương tự như AS SSD Benchmark, CrystalDiskInfo có thể hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành nền tảng Windows.

Tác dụng chính của phần mềm máy là theo dõi, đánh giá tình trạng ổ cứng. Chính vì vậy mà người dùng có thể kiểm tra ổ cứng một cách dễ dàng.

Ưu điểm của phần mềm này là có thể dự đoán, sửa lỗi win chính xác. Đặc biệt, với ổ cứng đã cũ, phần mềm còn có thể tối ưu để nâng cao hiệu quả.

SSD Life – Phần mềm kiểm tra ổ cứng SSD

Cái tên thứ 3 trong danh sách những phần mềm test ổ cứng laptop hiệu của mang mọi người không thể bỏ qua chính là SSD Life. Trong đó để có thể kiểm tra ổ cứng, phần mềm dựa trên những vi mạch lưu trữ dữ liệu và báo cáo những thông tin liên quan cho người dùng.

Cách tính năng chính của phần mềm test ổ cứng SSD Life gồm:

  • Kiểm tra tình trạng ổ cứng SSD
  • Hỗ trợ tất cả dòng ổ cứng Ssd
  • Nhắc nhở người dùng lưu file log để phân tích lỗi
  • Có báo cáo chi tiết về ổ đĩa của bạn

Với phần mềm này, người dùng có thể tập hợp các lỗi vào file log để kiểm tra chúng chi tiết. Bên cạnh đó, phần mềm SSD Life còn được đánh giá cao ở tác dụng có thể đo được tuổi thọ của SSD, sao lưu dữ liệu trước khi SSD bị hỏng.

Trên đây là Top 3 phần mềm test ổ cứng tốt nhất 2021 yeucongngheso.vn mà bạn có thể tham khảo. Mỗi phần mềm sẽ có các ưu điểm nhất định, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người. Do đó, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn một công cụ kiểm tra ổ cứng phù hợp với chiếc máy tính của mình.

Hiện tại, Yêu công nghệ số đang phân phối các dòng ổ cứng SSD, HDD từ các thương hiệu nổi tiếng. Liên hệ hotline 0903.331.387 để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *