Hướng dẫn cách bật Bluetooth trên Windows 11

Bluetooth đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong những năm gần đây do sự kết nối dễ dàng mà nó mang lại. Tất cả điện thoại thông minh và hầu hết các dòng máy tính thế hệ mới đều cung cấp tính năng này cùng nhiều thiết bị khác như tai nghe và loa. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các cách bật Bluetooth trên Windows 11 để kết nối dễ dàng với các phụ kiện không dây chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Các cách bật Bluetooth trên Windows 11

Cách kết nối Bluetooth trên Windows 11 bằng Menu Quick Settings

Cách nhanh nhất để bật Bluetooth trong Win 11 là sử dụng menu cài đặt nhanh Quick Settings. Truy cập vào menu này bằng cách nhấn chuột vào tập hợp các biểu tượng chỉ báo nằm bên trái của mục ngày và giờ tại thanh tác vụ ở góc màn hình.

Lập tức menu Quick Settings hiện ra. Bạn tìm và nhấn vào biểu tượng Bluetooth, trông giống như chữ “B” cách điệu, như hình bên dưới đây.

cách bật bluetooth trên windows 11

(Trường hợp bạn không thấy nút hoặc biểu tượng Bluetooth xuất hiện tại đây. Hãy nhấn vào biểu tượng bút chì, sau đó nhấp vào “Add” và chọn “Bluetooth” từ danh sách).

Sau khi nhấn vào biểu tượng Bluetooth, nút này sẽ thay đổi thành màu xanh lam, cho thấy tín hiệu Bluetooth đã được bật. Để tạo kết nối, hãy nhấn chuột phải vào nút Bluetooth, chọn “Go to Settings” rồi bạn tìm thiết bị khả dụng.

cách bật bluetooth trên windows 11

Bật Bluetooth bằng ứng dụng Settings Windows

Bạn có thể kết nối Bluetooth trên Windows 11 từ ứng dụng Settings Windows. Trước tiên, bạn mở ứng dụng Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + i trên bàn phím, hoặc mở menu Start, tìm tới từ khóa “settings”, sau đó nhấn vào biểu tượng bánh răng trả về

Trong giao diện Settings mở ra, tìm và nhấp vào mục “Bluetooth & Devices”.

Trong mục cài đặt Bluetooth, chuyển công tắc bên cạnh “Bluetooth” sang “On”.

cách bật bluetooth trên windows 11

Bluetooth được bật và bạn có thể bắt đầu ghép nối thiết bị.

Cách kết nối thiết bị Bluetooth trên Windows 11

Bluetooth đã được bật, đã tới lúc kết nối thiết bị ngoại vi không dây với máy tính Windows 11 của bạn.

Trên giao diện mục “Bluetooth & Devices” (trong menu Settings), bạn nhấn vào nút “Add Device” có dấu cộng (“+”) ở chính giữa.

cách bật bluetooth trên windows 11

Trong cửa sổ “Add a Device” bật lên, bạn nhấn vào “Bluetooth”.

Tiếp theo, bạn đảm bảo rằng thiết bị đang muốn kết nối cũng đã được bật nguồn và đang ở chế độ ghép nối.

Windows sẽ vào chế độ để tìm kiếm các thiết bị khả dụng lân cận. Các thiết bị này xuất hiện trong danh sách hiện ra trên màn hình. Khi nhìn thấy thiết bị mà mình muốn kết nối, bạn hãy nhấn vào tên của thiết bị đó trong danh sách.

Nếu là chuột, tay cầm chơi game hoặc tai nghe, thiết bị sẽ được tự động kết nối. Còn nếu đó là bàn phím, Windows 11 sẽ có thể hiển thị mật mã. Hãy nhập mật mã đó trên bàn phím Bluetooth mà bạn đang kết nối.

Khi nhìn thấy thông báo “Your device is ready to go”, có nghĩa là thiết bị Bluetooth của bạn đã được kết nối với máy PC. Nhấp vào “Done”.

cách bật bluetooth trên windows 11

Sau đó, đóng Settings và hãy bắt đầu trải nghiệm.

Xem thêm: Cách kiểm tra Windows 11 có Active chưa?

Vậy là chúng tôi đã vừa hướng dẫn tới bạn cách bật Bluetooth trên Windows 11 bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *