Cách lắp thêm ổ cứng vào vị trí ổ DVD, chạy 2 ổ cứng trong máy

Bạn muốn lắp thêm ổ cứng thứ 2 cho laptop để mở rộng dung lượng? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách lắp ổ cứng vào vị trí ổ DVD, chạy 2 ổ cứng trong máy. Cùng tham khảo nhé!

Khi nào nên lắp thêm ổ cứng cho Laptop

Các phần mềm, ứng dụng cùng với hàng loại dữ liệu khác mà mỗi người dùng sở hữu đều có kích cỡ tăng lên theo thời gian, vì vậy dung lượng lưu trữ của ổ cứng trong laptop ngày càng vơi đi. Nhiều người chắc hẳn đã nghĩ ngay đến phương pháp lắp thêm 1 ổ cứng SSD cho laptop trong trường hợp vẫn muốn duy trì ổ cứng cũ.

Thông thường thì laptop chỉ có 1 khe cắm ổ cứng chính thức vậy để lắp thêm ổ cứng thì máy bạn phải đảm bảo được 1 trong 2 điều kiện dưới đây:

  • Đối với laptop thế hệ được sản xuất trước 2015, rất nhiều mẫu có ổ đĩa DVD đi kèm. Vì bây giờ đĩa DVD sử dụng rất ít nên bạn sẽ tận dụng luôn ổ đĩa này để biến thành ổ cứng mới với một món phụ kiện là Caddy Bay.
  • Đối với laptop thế hệ mới từ 2015 trở đi, chúng có khe cắm NVMe nên các loại ổ cứng sử dụng khe cắm này được kết nối trực tiếp vào đây. Giá của các loại ổ cứng NVMe rất cao, đổi lại hiệu năng hoạt động cực nhanh và mạnh.

Vậy, đối với những người sử dụng laptop cũ, hãy tham khảo ngay cách lắp thêm ổ cứng vào vị trí ổ DVD.

Xem thêm: Những lợi ích khi lắp song song 2 ổ SSD và HDD cho Laptop

Cách lắp thêm ổ cứng vào vị trí ổ DVD

Trước khi thực hiện, bạn cần chuẩn bị những thiết bị dưới đây:

  • Để thực hiện lắp thêm ổ cứng cho laptop bạn hãy chọn sản phẩm, thương hiệu và mức dung lượng phù hợp với nhu cầu của
  • Caddy Bay là thiết bị thay thế ổ DVD và sử dụng ổ cứng ở vị trí của ổ đĩa này
  • Tua-vít để tháo và vặn ốc.

Các bước thực hiện:

  • Tháo Caddy Bay ra khỏi hộp sản phẩm
  • Tiến hành lắp ổ cứng vào Caddy Bay. Khi lắp Caddy Bay vào vị trí của ổ DVD, bạn lưu ý gắn dây cáp SATA vào ổ cứng cho chặt để quá trình kết nối được diễn ra suôn sẻ
  • Lật laptop lại và tháo ổ DVD ra
  • Lắp Caddy Bay vào ổ DVD bạn kiểm tra mọi thứ xung quanh
  • Khi hoàn thành quá trình lắp thêm ổ cứng cho laptop, bạn vào Disk Management bằng cách bấm tổ hợp phím Windows + X sau đó chọn Disk Management. Nếu ổ cứng bạn vừa mới lắp hiện ra trong này thì quá trình thực hiện được hoàn thành.

Bài viết trên đây, Yêu công nghệ số vừa mới hướng dẫn cách lắp thêm ổ cứng vào vị trí ổ DVD để chạy 2 ổ cứng trong máy nhằm tăng tốc độc hoạt động cũng như dung lượng lưu trữ. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *