Hướng dẫn cách tắt menu widget trên Windows 11 đơn giản

Windows 11 đi kèm với menu Widget mới, mở ra sau khi người dùng bấm vào nút Widgets thể trên thanh tác vụ (taskbar). Nếu không có nhu cầu sử dụng menu widget và bạn muốn tiết kiệm không gian của thanh tác vụ, có thể tắt nút Widgets này đi. Vậy cách tắt menu widget trên Windows 11 như thế nào?

Hướng dẫn cách tắt menu widget trên Windows 11

Về cơ bản để tắt menu widget trong Win 11, bạn chỉ cần ẩn nút kích hoạt nó là xong. Nút Widgets nằm trên taskbar và có biểu tượng trông giống như 1 chiếc cửa sổ, cách điệu từ 2 hình chữ nhật màu xanh và trắng. Để ẩn đi, bạn click chuột phải vào nó trên thanh tác vụ rồi chọn tùy chọn “Hide from Taskbar”.

Ngay lập tức, nút Widgets sẽ ẩn khỏi thanh tác vụ của bạn. Thực hiện chỉ đơn giản như vậy.

Ngoài ra, bạn còn có thể ẩn nút Widgets trên Windows 11 trong menu Settings Windows bằng cách truy cập vào Settings > Personalization > Taskbar > Taskbar Items và gạt công tắc bên cạnh tùy chọn “Widgets” sang trạng thái “Off”. Cách này này sẽ ẩn nút menu Widgets khỏi thanh tác vụ của bạn.

Microsoft không cung cấp hình thức trực tiếp nào để “vô hiệu hóa” hoàn toàn menu Widgets trừ khi người dùng can thiệp sâu vào hệ thống và điều đó tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trên thực tế, menu Widgets dùng 1 lượng tài nguyên hệ thống không đáng kể, do đó bạn cần ẩn và quên nó đi là được.

Trong trường hợp người dùng muốn xem nhanh menu Widget mà không cần đặt lại nút Widgets trên thanh tác vụ, bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím Windows + w và nó sẽ bật lên ngay lập tức.

Xem thêm: Sửa lỗi Something went wrong khi cập nhật Windows 11 Preview build 22000.100

Cách hiển thị nút menu widget Windows 11

Nếu bạn muốn nút menu Widgets xuất hiện trở lại trên thanh tác vụ, chỉ thực hiện theo các bước sau đây.

Trước tiên, ấn chuột phải vào thanh tác vụ và chọn “Taskbar Settings”.

Cửa sổ Windows Settings sẽ mở tới trang Personalization > Taskbar page. Trong phần “Taskbar Items”, bạn hãy nhấp vào công tắc bên cạnh tùy chọn “Widgets” để chuyển nó về trạng thái “On”.

Vậy là chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn cách tắt menu widget trên Windows 11 với các bước thực hiện khá đơn giản mà ai cũng có thể thao tác được. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *