Amazon cho phép đào Chia Coin trên đám mây Amazon Web Services

Chia Coin – hay còn được gọi là đồng coin XCH đã trở thành “cơn sốt” mới trong giới đầu tư tiền điện tử. Theo đó, Amazon cho phép đào Chia Coin trên đám mây Amazon Web Services (AWS).

Amazon cho đào Chia Coin trên đám mây Amazon Web Services

Đồng tiền ảo được mệnh danh là ‘Bitcoin xanh’ giờ đây đã có thể đào trên nền điện toán đám mây AWS. Sử dụng thuật toán này, việc cày Chia sẽ không tốn quá nhiều điện năng do chỉ sử dụng ổ đĩa cứng còn trống. Mạng lưới của Chia hiện huy động được số dung lượng còn trống của ổ cứng lên đến hơn 2.700 PiB (1 PiB = 1125,9 TB).

Rất nhanh chóng, Chia đã được Amazon để ý đến và cho ra mắt dịch vụ đào tiền ảo trên đám mây dành riêng tại Trung Quốc. Trang website của Amazon hướng dẫn cách thiết lập dịch vụ đám mây để tạo ví Chia, tạo chỗ và đào như thế nào chỉ trong khoảng 5 phút. Việc cho phép khai thác Chia trên đám mây AWS là động thái khá “nhạy bén” của Amazon tại khu vực Trung Quốc. Bên cạnh đó, việc này còn giúp thị trường ổ cứng sẽ bớt khan hiếm, bởi giá dịch vụ AWS rẻ hơn nhiều so với việc mua ổ cứng dung lượng lớn để đào coin.

đào Chia Coin trên đám mây

Đồng Chia đã bắt đầu quá trình xác thực và cho phép đào vào 19/3, 1 quá trình mà được gọi là lên mainnet. Ngay thời điểm đó, “người nông dân” Trung Quốc đã đổ xô mua ổ cứng và khiến mặt hàng này bị cháy hàng, chủ yếu ở phân khúc các ổ cứng từ 10 TB trở lên.

Trên thị trường, ổ cứng dung lượng lớn từ 4 – 18 TB đều bị cháy hàng. Tại Trung Quốc, Hong Kong, giá ổ cứng trong những ngày qua đã tăng vọt gấp 300% so với những ngày thường. Theo đó, ổ cứng dung lượng lớn của Toshiba, Western Digital đang được săn lùng nhiều nhất hiện nay.

đào chia coin trên đám mây

Và sau khoảng 2 tháng, Chia chính thức lên sàn hôm 4/5 vừa qua với mã tiền ảo là XCH, với giá khởi điểm 1.700 USD. Nhưng ngay lập tức đồng tiền này đã phải chứng kiến đà bán tháo khiến nó tụt giá trị xuống còn 700 USD trước khi hồi phục lại quanh mốc 900 USD.

đào Chia Coin trên đám mây

Đồng Chia được giao dịch ở một số sàn nhỏ với biên độ dao động lớn

Chia do Bram Cohen – người tạo ra BitTorrent. Mục tiêu ban đầu của ông là tạo ra 1 loại tiền điện tử ít tốn điện năng và thải ít nhiệt năng hơn khi khai thác so với Bitcoin hay Ethereum.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kiếm coin Faucet Crypto

Nhận thanh toán quốc tế trong ngày khi đăng ký thẻ Payoneer

Thời gian qua cùng với cơn sốt Bitcoin, các đồng tiền ảo mới liên tục xuất hiện và bơm thổi khiến nó có giá trị lên xuống thất thường. Sự bất ổn của thị trường tiền điện tử chính là một phần lý do khiến nhiều nước e dè với Bitcoin nói chung và đồng tiền ảo nói riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *