Cơn sốt Bitcoin Xanh khiến dân đầu cơ ổ cứng điêu đứng

Thời gian gần đây, đồng Bitcoin XanhCHIA nổi lên trở thành một trong các crypto đáng chú ý nhất trên thế giới. Không chỉ vì giá trị gia tăng chóng mặt và còn vì cách đào CHIA khác so với những crypto cũ. Thay vì card đồ họa, bạn có thể đào Chia bằng ổ cứng, cả SSD lẫn HDD.

Bitcoin xanh là gì?

bitcoin xanh

Bitcoin Xanh của Trung Quốc (CHIA) được thành lập bởi Bram Cohen – người tạo ra BitTorrent – giao thức chia sẻ tài nguyên trên mạng ngang hàng, cho phép bạn tải về các dữ liệu lớn mà không tốn chi phí máy chủ và băng thông mạng.

CHIA cũng đầu tư rất nhiều vào việc phát triển khả năng giao dịch thông minh cho tiền tệ của họ dựa trên những công cụ mật mã được cải tiến. Điều này đảm bảo các giao dịch an toàn và nhanh hơn khi sử dụng tiền tệ kỹ thuật số. Tính dễ sử dụng khuyến khích việc áp dụng The chia coin nhanh hơn cho các giao dịch hàng ngày.

Đồng CHIA đã lên sàn vào đầu tháng 5/ 2021 với tên niêm yết là XCH. Thời điểm này, thông tin về đồng Chia coin cũng như cách đào Bitcoin Xanh được nhiều người săn đón và chia sẻ.

Bitcoin Xanh ra đời khiến dân đầu cơ ổ cứng điêu đứng

Với làn sóng mạnh mẽ của các Crypto trong 2021, bên cạnh cái tên quen thuộc như Bitcoin, Ethereum hay BNB, đồng tiền điện tử được nhiều người kỳ vọng chính là Chia – Bitcoin Xanh chia gây sốt ở trung quốc.

Không có thâm niên nhiều như các đồng tiền ảo khác, Chia là tiền điện tử mới được tạo ra bởi Bram Cohen – tác giả giao thức BitTorrent. Điều khiến Chia khác biệt so với Crypto hiện tại trên thị trường là đồng tiền ảo nay có thể khai thác bằng HDD hoặc SSD (thay vì card đồ họa). Sự vươn lên mạnh mẽ của Chia khiến giới đào tiền ảo thế giới điêu đứng, đặc biệt là Trung Quốc. Chỉ trong thời gian ngắn, thị trường ổ cứng đã trở nên “HOT” hơn bao giờ hết.

bitcoin xanh

Vào thời điểm giữa tháng 4, giá ổ cứng trên thị trường tăng tốc chóng mặt. Các loại ổ cứng từ 4TB đến 18 TB liên tục trong tình trạng khan hiếm hàng. Nếu muốn mua ở thời điểm đó, người dùng phải bỏ ra số tiền gấp nhiều lần trước kia . Tương tự như cơn sốt card đồ họa, giá ổ cứng leo thang khiến người dùng nói chung và các game thủ nói riêng càng mệt mỏi hơn khi muốn mua 1 chiếc máy tính mới.

Tuy nhiên, cơn sốt ổ cứng không quá trầm trọng như nhiều người vẫn tưởng. Chỉ trong 1 thời gian ngắn, giá của các loại ổ cứng cũng sẽ hạ nhiệt nhanh chóng và đi đến bình ổn. Vì việc sản xuất ổ cứng không quá phức tạp như với card màn hình. Chỉ cần thúc đẩy doanh số, các nhà mày có thể sản xuất số lượng ổ cứng nhiều vô kể để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Xem thêm:

Đến đây, giới đầu cơ mới ngã ngửa vì “Cú lừa CHIA COIN “. Rất nhiều người bị thâm hụt nặng nề vì chạy theo đầu cơ ổ cứng. Như Xiaoxin là ví dụ. Chia sẻ trên QQ và Weibo, Xiaoxin cho biết mình mất gần 1,4 triệu Nhân Dân Tệ (gần 5 tỷ VNĐ) chỉ sau 1 đêm vì giá ổ cứng đã sụt giảm.

Trước đó, Xiaoxin đã gom hơn 700 chiếc ổ cứng loại 16 TB với giá 4.500 Nhân Dân Tệ. Với hy vọng giá sẽ leo thang như những gì mà card màn hình làm được trước đây, nào ngờ kể từ khi tích trữ, giá ổ cứng đồng loạt lao dốc. Ở thời điểm chia sẻ câu chuyện của mình, Xiaoxin cho biết đã lỗ gần 2000 Tệ cho 1 chiếc ổ cứng. Tổng của cả lô hàng khiến anh ta thua lỗ đến 1,4 triệu Tệ, số tiền mà Xiaoxin tích góp trong nhiều năm.

Thế mới thấy, chỉ bước tính toán sai lầm, bạn phải trả bằng một cái giá không hề rẻ chút nào.

Theo dõi Yêu công nghệ số để cập nhật tin tức mới nhất về Bitcoin Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *